13 ý tưởng kinh doanh nhỏ lợi nhuận cao tốt nhất để bắt đầu vào năm 2023

Năm mới, khởi đầu mới? Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng kinh doanh nhỏ để bắt đầu vào năm 2023.

Thời điểm hoàn hảo để nghĩ về việc bắt đầu kinh doanh của riêng bạn là năm mới. Và tại sao không? Một năm mới mang đến một bảng xếp hạng sạch sẽ và những cơ hội mới, ngay cả đối với những người có ngân sách hơi eo hẹp.
Nếu bạn đang hưởng trợ cấp, không có lý do gì bạn không thể bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình. Bạn có thể bắt đầu và chạy với một số suy nghĩ sáng tạo, công việc nền tảng và quyết tâm ngay lập tức.
Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy được truyền cảm hứng để bận rộn và bắt đầu công việc kinh doanh nhỏ kiếm tiền của riêng mình, thì đây là một số ý tưởng tuyệt vời để bạn bắt đầu vào năm 2023.

  1.Kiếm tiền từ sở thích của bạn

Bạn có niềm đam mê cho một sở thích cụ thể? Nếu đó là trường hợp, tại sao không biến nó thành một doanh nghiệp? Một số phương pháp có thể kiếm tiền từ niềm đam mê của bạn, từ việc khởi chạy blog hoặc kênh YouTube đến bán hàng thủ công hoặc tổ chức hội thảo. Và nếu bạn lo lắng về cái giá phải trả khi bắt đầu kinh doanh, thì nhiều ý tưởng trong số này cần một khoản tiền mặt nhỏ.
Bắt đầu nhỏ và làm việc lên. Tại sao không mua và bán một số mặt hàng trên các trang web không có hoa hồng hoặc hoa hồng thấp như Vinted hoặc Depop để xem liệu có thị trường cho những gì bạn đang bán không? Khi bạn đã xây dựng được lượng người theo dõi, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về các cách để phát triển doanh nghiệp của mình.

   2. Mở một cửa hàng trực tuyến

Với việc mua sắm qua internet ngày càng trở nên phổ biến, bây giờ là thời điểm hoàn hảo để mở một cửa hàng trực tuyến. Cho dù bạn bán sản phẩm do chính mình làm ra hay lấy nguồn từ các doanh nghiệp khác, thì đều có cơ hội lớn để tiếp cận khách hàng mới trực tuyến.
Hãy nghĩ về một sản phẩm đơn giản mà mọi người mua sắm hàng ngày và bán trên trang thương mại điện tử chẳng hạn như Shopee,Lazada…. Nhìn vào phương tiện truyền thông xã hội cho các ý tưởng. Điều quan trọng tiếp theo là gì? Từ đó bạn hãy bước đi những bước chân đầu tiên

   3. Tiếp thị liên kết

Nhiều người tin tưởng vào tiếp thị liên kết, điều này làm cho nó trở thành một ý tưởng kinh doanh trực tuyến tuyệt vời khác cho năm 2023. Tiếp thị liên kết là một loại hình tiếp thị dựa trên hiệu suất, trong đó một doanh nghiệp thưởng cho một đơn vị liên kết cho mỗi khách hàng mới mà họ mang đến trang web của họ. Là một nhà tiếp thị liên kết, công việc của bạn là hướng lưu lượng truy cập đến trang web của doanh nghiệp và sau đó kiếm tiền hoa hồng cho bất kỳ doanh số bán hàng nào mà bạn tạo ra.
Để bắt đầu tiếp thị liên kết, bạn cần tìm các doanh nghiệp cung cấp các chương trình liên kết. Một số ví dụ về các doanh nghiệp cung cấp các chương trình liên kết bao gồm Amazon, Clickbank và CJ Affiliate. Khi bạn đã tìm thấy một vài doanh nghiệp cung cấp các chương trình liên kết, bạn có thể bắt đầu quảng bá sản phẩm của họ trên blog hoặc tài khoản mạng xã hội của mình.

    4. Hỗ trợ ảo

Khi các doanh nghiệp ngày càng chuyển sang trực tuyến, nhu cầu về trợ lý ảo cũng tăng lên. Trợ lý ảo về cơ bản là một trợ lý cá nhân trực tuyến. Là trợ lý ảo, công việc của bạn sẽ là trợ giúp các doanh nghiệp khác thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm lên lịch cuộc hẹn, quản lý tài khoản email, v.v.
Để bắt đầu làm trợ lý ảo, bạn có thể tạo hồ sơ trên các trang như Zirtual và Upwork. Khi bạn đã thiết lập hồ sơ, bạn có thể bắt đầu nộp đơn xin việc.

    5.Tiếp thị kỹ thuật số

Khi nhiều doanh nghiệp nhỏ chuyển sang trực tuyến, họ cần tìm những cách mới để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình. Đó là lúc tiếp thị kỹ thuật số xuất hiện. Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, công việc của bạn sẽ là giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trực tuyến. Điều này có thể liên quan đến Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO), tạo và quản lý các bài đăng tiếp thị trên mạng xã hội, phát triển các chiến dịch tiếp thị có trả phí cho các nền tảng truyền thông xã hội và trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, quản lý danh tiếng trực tuyến, v.v.
Nếu bạn muốn bắt đầu tiếp thị kỹ thuật số, cách tốt nhất để làm điều đó là bắt đầu blog của riêng bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng để thể hiện kỹ năng của bạn và thu hút khách hàng tiềm năng. Khi bạn có một vài khách hàng, bạn có thể bắt đầu cung cấp dịch vụ của mình trên các trang web của người làm việc tự do.

     6. Dịch vụ giao đồ ăn

Một ý tưởng kinh doanh nhỏ tuyệt vời khác cho năm 2023 là dịch vụ giao đồ ăn. Với ngày càng nhiều người làm việc tại nhà, nhu cầu về dịch vụ giao đồ ăn ngày càng tăng. Khi điều hành một dịch vụ giao đồ ăn, công việc của bạn sẽ là giao đồ ăn từ nhà hàng đến tận nhà của mọi người.
Để bắt đầu công việc kinh doanh này, bạn cần tìm một vài nhà hàng địa phương sẵn sàng hợp tác với bạn. Khi bạn có một vài đối tác, bạn có thể bắt đầu quảng cáo dịch vụ của mình trên blog hoặc thông qua các nền tảng truyền thông xã hội. Bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ giao đồ ăn như DoorDash hoặc Postmate.

     7. Bán đồ thủ công của bạn

Nếu bạn là một người sáng tạo, một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ tốt nhất để bắt đầu vào năm 2023 là bán đồ thủ công của bạn. Điều này có thể bao gồm bất cứ thứ gì từ tranh vẽ và tác phẩm điêu khắc đến đồ trang sức và quần áo.
Để bắt đầu, bạn cần tạo một danh mục công việc của mình. Sau đó, bạn có thể bắt đầu quảng bá doanh nghiệp của mình trên blog hoặc tài khoản mạng xã hội. Bạn cũng có thể bán đồ thủ công của mình trên các trang web như Etsy và Amazon Handmade hoặc tại các hội chợ thủ công địa phương và cửa hàng ký gửi. Có rất nhiều cơ hội để bán đồ thủ công của bạn, vì vậy bạn sẽ cần sáng tạo và suy nghĩ vượt trội.

    8. Kinh doanh Dropshipping

Dropshipping là một loại hình kinh doanh trực tuyến trong đó bạn bán các sản phẩm được vận chuyển trực tiếp từ nhà cung cấp đến khách hàng. Là một dropshipper, công việc của bạn sẽ là tìm nhà cung cấp, tạo trang web và sau đó quảng bá sản phẩm của mình. Khi khách hàng đặt hàng một trong các sản phẩm của bạn, bạn chỉ cần đặt hàng với nhà cung cấp và vận chuyển sản phẩm trực tiếp đến khách hàng.
Để bắt đầu dropshipping, bạn cần tìm một nhà cung cấp và tạo một trang web. Sau đó, bạn có thể bắt đầu quảng bá sản phẩm của mình trên blog hoặc tài khoản mạng xã hội. Bạn cũng có thể đăng ký một nền tảng thương mại điện tử như Shopify hoặc BigC Commerce.

    9. Kinh doanh gia sư trực tuyến

Nếu bạn là giáo viên hoặc chuyên gia trong một chủ đề cụ thể, một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ tốt nhất để bắt đầu vào năm 2023 là kinh doanh gia sư trực tuyến. Dạy kèm trực tuyến cho phép bạn tiếp cận lượng khán giả lớn hơn so với khi bạn dạy trong môi trường lớp học truyền thống.
Để bắt đầu công việc kinh doanh này, bạn cần tạo một trang web và quảng bá dịch vụ của mình. Bạn cũng có thể đăng ký một nền tảng dạy kèm như Tutor.com hoặc Wyzant. Khi bạn có một vài học sinh, bạn có thể bắt đầu dạy họ trực tuyến qua Skype hoặc Google Hangouts.

   10. Gia sư trực tuyến

Nếu bạn là giáo viên hoặc chuyên gia trong một chủ đề cụ thể, một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ tốt nhất để bắt đầu vào năm 2023 là kinh doanh gia sư trực tuyến. Dạy kèm trực tuyến cho phép bạn tiếp cận lượng khán giả lớn hơn so với khi bạn dạy trong môi trường lớp học truyền thống.
Để bắt đầu công việc kinh doanh này, bạn cần tạo một trang web và quảng bá dịch vụ của mình. Bạn cũng có thể đăng ký một nền tảng dạy kèm . Khi bạn có một vài học sinh, bạn có thể bắt đầu dạy họ trực tuyến qua Skype hoặc Google Hangouts.

    11. Kinh doanh cung ứng y tế trực tuyến

Một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ tốt nhất để bắt đầu vào năm 2023 là kinh doanh đồ dùng y tế trực tuyến. Trong lĩnh vực kinh doanh này, bạn sẽ bán vật tư và thiết bị y tế trực tiếp cho khách hàng hoặc doanh nghiệp.
Để bắt đầu công việc kinh doanh này, bạn cần tìm một nhà cung cấp và tạo một trang web. Sau đó, bạn có thể bắt đầu quảng bá sản phẩm của mình trên blog hoặc tài khoản mạng xã hội. Bạn cũng có thể đăng ký một nền tảng thương mại điện tử như Shopify hoặc BigC Commerce.

    12. Kinh doanh SEO

SEO hoặc Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa là quá trình tối ưu hóa trang web cho Google và các công cụ tìm kiếm khác với mục tiêu kiếm được mức lưu lượng truy cập web cao hơn và cải thiện khả năng hiển thị của trang web. Là một nhà tư vấn SEO, bạn sẽ giúp các doanh nghiệp cải thiện trang web của họ để nó xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.
Để bắt đầu công việc kinh doanh này, bạn cần tạo một trang web và quảng bá dịch vụ của mình. Bạn cũng có thể đăng ký một nền tảng làm việc tự do như Upwork hoặc Fiverr. Khi bạn có một vài khách hàng, bạn có thể bắt đầu cung cấp dịch vụ của mình.

     13.Tư vấn kinh doanh

Tư vấn là một hoạt động kinh doanh dựa trên dịch vụ liên quan đến việc đưa ra lời khuyên và cung cấp giải pháp cho các doanh nghiệp và cá nhân. Là một nhà tư vấn, bạn sẽ sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình để giúp các doanh nghiệp phát triển và cải thiện trong lĩnh vực cụ thể của mình. Bạn có thể là nhà tư vấn trong nhiều ngành khác nhau, chẳng hạn như tiếp thị, quản lý, tài chính hoặc thậm chí là công nghệ.
Để bắt đầu công việc kinh doanh này, bạn cần tạo một trang web và quảng bá dịch vụ của mình. Bạn cũng có thể liên hệ với các doanh nghiệp địa phương và cung cấp dịch vụ tư vấn của mình. Khi bạn có một vài khách hàng, bạn có thể bắt đầu tính phí cho các dịch vụ của mình.