Nhà hàng đang hồi sinh rượu trong nhà | Thực phẩm & Rượu

Chào mừng bạn đến với thế giới mới của rượu vang nhà hàng đặt làm riêng
Quảng cáo

Rượu nhà tái sinh
Tín dụng: Ricardo Santos

Hồi trước, tôi thường đến một quán rượu Pháp lớn tuổi để ăn tối với một người bạn lớn tuổi không kém của mẹ chồng tôi. Nơi này được gọi là Le Veau d’Or (được mua lại gần đây bởi nhóm đứng sau NYC’s Frenchette, với kế hoạch phục hưng). Đó là ý tưởng về trường học cũ của trường học cũ: một người phục vụ ủ rũ, khom người trong chiếc áo khoác, tripes à la mode de Caen và thận bê trong thực đơn và một ngôi nhà màu đỏ được phục vụ từ một chai nắp vặn giữ bên dưới thanh. Rượu đó không ngon. Tôi đã tiếp tục bít tết au poivre và gọi rượu bourbon. Bà L., bạn của mẹ chồng tôi cũng vậy. Cô ấy cũng hút thuốc lá tại bàn. Không ai bảo cô ấy là không nên. Cô ấy 85 tuổi và xấu tính.

Nhiều thứ thay đổi. Bà L. rời trái đất này lên thiên đường – tôi chắc rằng Chúa không nói cho bà ấy biết bà ấy có thể hoặc không thể làm gì – và gần đây, tôi đã ngồi trong một buổi pha chế cho một loại rượu gia đình mà Hirsch Vineyards làm cho Tennessee’s Núi Blackberry. Nhà sản xuất rượu Jasmine Hirsch và Blackberry Mountain’s Andy Chabot và Logan Griffin đã xem qua các mẫu từ 10 thùng khác nhau (trong tổng số 280 chiếc) từ thùng cổ điển năm 2020 của Hirsch, nói những điều như (Chabot) “The ’18 Stockinger từ 8A1 có mùi hơi tối, sau đó nó có mùi thơm và sang trọng và thực sự khá tuyệt”, và (Hirsch) “Tôi có thể đưa ra gợi ý không? Tôi nghĩ với sự pha trộn này, bạn đã đóng đinh nó vào trái cây. Nhưng tôi có thể thử nó mà không có 6C.” Không có bình có nắp vặn ở đây.

Nói cách khác, thế giới rượu vang mới rất khác so với thế giới cũ. Gọi chúng là rượu nhà hàng đặt riêng. Để tạo ra chúng, các giám đốc rượu làm việc trực tiếp với các nhà máy rượu để tạo ra các loại rượu đặc biệt phù hợp với thực đơn của nhà hàng. Ví dụ, mục tiêu của Chabot là tạo ra một loại rượu vang sẽ được tiêu thụ ngay sau khi xuất xưởng thay vì được ủ trong thùng. Vì vậy, nếm thử ngày hôm nay, anh ấy tự hỏi bản thân, “Chúng ta nghĩ điều gì sẽ làm hài lòng một vị khách trong một năm kể từ bây giờ? Chúng ta phải coi đó là điều chính yếu. Nó phải hấp dẫn mọi người ngay lập tức.” Đối với Paul Einbund tại The Morris ở San Francisco, ý tưởng là một màu đỏ California có thể uống được ngay lập tức mà anh ta có thể rót theo ounce (ý tưởng thú vị); kết quả là sự pha trộn sống động, nổi bật với quả việt quất của các giống màu đỏ mạnh mẽ từ Sierra Foothills. Đây chỉ là hai trong số rất nhiều.

Và tại buổi thử nghiệm pha trộn cho Blackberry Mountain, công việc vẫn tiếp tục. Sau khi nếm thử từng mẫu trong số 10 mẫu riêng biệt — từ các thùng khác nhau và các khối khác nhau của vườn nho — Hirsch, Chabot và Griffin hiện trải qua tám hỗn hợp thử nghiệm, lắp ráp chúng với các ống đong chia độ, rót cẩn thận, sau đó cho vào ly. Đó là tất cả các sắc thái (và tất cả đều rất tốt). Sắp xong. Cho đến khi Chabot nói, “Tôi nghĩ hỗn hợp số sáu là khá tốt. Thực sự tốt. Nhưng tôi không muốn dừng lại ở đó — nếu chúng tôi thử thêm một chút 11C, chỉ để nâng cao độ tươi …”

Uống cả nhà

Chín loại rượu vang nhà hàng đặt làm riêng hàng đầu để gọi vào lần dùng bữa tiếp theo

 1. Union Square Hospitality Group, NYC
  2013 Il Baccante
  Toscana Rosso

  (do Vecchie Terre di Montefili thực hiện)
 2. Nicolett, Lubbock, Texas
  NV House Red
  (do Kim McPherson của McPherson Cellars thực hiện)
 3. Khách sạn & Khu nghỉ dưỡng Kahala, Honolulu
  Rượu sâm panh Donson
  (do La Maison Donson thực hiện)
 4. Fogo de Chão, nhiều địa điểm khác nhau
  2018 Eulila Cachapoal
  Thung lũng đỏ

  (do Viña Vik thực hiện)
 5. Morris, San Francisco
  NV House Red
  (do Miraflores Winery thực hiện)
 6. Núi Blackberry, Walland, Tennessee
  2019 Hirsch Vineyards,
  Tài sản, Pinot NoirBlackberry Mountain Edition

  (do Hirsch Vineyards thực hiện)
 7. RPM Steak, Chicago
  2016 Les Chèvres
  Thung lũng Napa Cabernet Sauvignon

  (do Checkerboard Vineyard thực hiện)
 8. Nhà máy rượu thành phố, nhiều địa điểm khác nhau
  Dự trữ Pinot Noir 2018,
  Cuvée Bacigalupi

  (do Nhà máy rượu Thành phố làm, trái cây từ Vườn nho Bacigalupi ở Hạt Sonoma)
 9. Cote, NYC
  2019 Piora Syrah
  (do Nhà máy rượu Presqu’ile làm, trái cây từ Vườn nho Trại 4)

Tháng 10 năm 2021

Cửa Hàng Nhiều Người Mua

Về Chúng Tôi

Ở Đâu Giá Rẻ là webisite chuyên so sánh giá, review sản phẩm tốt, và cung cấp phiếu giảm giá khi mua hàng, hứa hẹn mang đến sự trãi nghiệm trong mua sắm tiết kiệm và thông minh nhất đến khách hàng.

Đăng Ký Bản Tin

Tham gia đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi. Bạn sẽ có cơ hội mua hàng chính hãng với giá rẻ nhất.

odaugiare.com.vn là Website chuyên so sánh giá
Ở Đâu Giá Rẻ
Logo
Register New Account
Reset Password
Danh sách so sánh
 • Total (0)
So sánh ngay
0
Shopping cart