25 loại hình kinh doanh ở nông thôn 2022

25 loại hình kinh doanh ở nông thôn 2022

Nên kinh doanh gì ở nông thôn 2022 đang là câu hỏi của nhiểu người, nhất là giới trẻ đang muốn bỏ phố về rừng sống cuộc sống thanh đạm yên bình,ít khói bụi,bận rộn nhiều như ở thành thị mà vẫn sống khỏe.

Nen kinh doanh gi o nong thon

Nên kinh doanh gì ở nông thôn?

Giới trẻ có ý tưởng là về quê khởi nghiệp, tuy nhiên nhiều người đã đặt ra câu hỏi là nên kinh doanh gì ở nông thôn với số vốn ít ỏi tầm 200-500 triêu.

Dưới đây là 25 ý tưởng trả lời cho câu hỏi nên kinh doanh gì ở nông thôn

 1. Kinh doanh bể bơi cho bé:

Vùng nông thôn trước kia tập bơi bằng ao hồ sông suối, nhưng nay mọi thứ đó dường như không còn vì một số lý do diện đại hóa. Do đó, hồ bơi dành cho trẻ em đang ngày càng có xu hướng trong tương lai, vốn đầu tư khoảng 150-200 triệu là bạn đã sở hữu cho mình mô hình kinh doanh lý tưởng này rồi.

Điều thuận lợi khi đầu tư mô hình này ở nông thôn là chúng ta không cần phải thật trang trọng đẹp, chỉ cần có những dụng cụ hỗ trợ cho trẻ biết bơi,vui chơi giải trí dưới hồ nước là đủ, chẳng hạn như áo phao, trái banh chơi dưới nước, đồ bơi, bánh xi phao đẹo tay hay choàng cổ.

 1. Mở cửa hàng tạp hóa siêu thị mini:

Mang siêu thị về nông thôn xen lẫn với chợ truyền thống, bạn nên lưu ý là thói quen người dân vẫn còn nơi chợ xưa nay, nên bạn phải nghĩ đến vấn đề cạnh tranh giá cả và sự thuận tiện khi vào siêu thị mini của bạn.

Siêu thị mini này bạn nên kết hợp với cộng nghệ hiện đại khác hơn so tạp hóa trước kia một chút ở chỗ bài trí kệ ngăn nắp cho khách tự chọn và mang đến quầy cho bạn tính tiền, khác so với truyền thống là bạn phải đi lấy và mang cho khách rất vất vả.

Để mở của hang tạp hóa siêu thị mini, trước tiên bạn cần xem xét trước các yếu tố như sau:

. Mật độ dân số ở vùng quê bạn sống có đông đúc không?

. Đa dạng các nguồn hàng của bạn ra sao

.  Xem xét khả năng tài chính nhập hàng của bạn

. Khả năng tạo môi trường thuận tiện cho người mua

Bạn cũng cần kết hợp thương mại điện tử để tìm nguồn giá rẻ và đáp ứng cung cấp những mặt hang nhanh gọn lẹ cho khách hang.

 1. Dịch vụ rửa xe tự động:

Tự động hóa giải phóng sức lao động luôn là điểm hướng đến của chủ cửa hàng và dịch vụ. Rửa xe ô tô và xe máy bằng hệ thống hiện đại tự rửa, ít cần đến bàn tay của con người, các công đoạn chủ yếu là máy móc tự làm.

Chi phí đầu tư cho mô hình này khoảng 100 triệu là bạn có thể làm được .

Những loại máy móc thiết bị mà bạn cần chuẩn bị đó là ben nâng rửa xe máy, bình phun bọt tuyết rửa xe, máy nén khí rửa xe máy.

Bạn nên kết hợp thay nhớt xe như kiểu loại hình kinh doanh ăn theo nên kết hợp để tang lợi nhuận.

 1. Kinh doanh mỹ phẩm thời trang:

Nếu bạn hỏi tôi nên kinh doanh gì ở nông thôn,thì cho tôi hỏi bạn rang, bạn có phải là người đam mê làm đẹp không,nếu bạn có sở thích đó thì chúc mừng bạn vì người có đam mê làm đẹp là đã có chút vốn kiến thức về mỹ phẩm rồi, bạn chỉ cần học thêm chút chuyên môn để năng cao tay nghề là được.

Hiện nay nhu cầu sử dụng mỹ phẩm ở mọi nơi ngày càng nhiều lên, không ngoại trừ nông thôn hay thành thị.

Dưới đây là một số lưu ý khi bạn chọn kinh doanh mỹ phẩm- thời trang ở nơi quê nhà mình:

Không cần đầu tư cơ sở vật chất trang hoàng sang trọng như ở thành thị, chỉ cần biết nắm bắt xu hướng và nhu cầu xử dụng mỹ phẩm của chị em, có kinh nghiệm tư vấn thẩm mỹ-tư vấn mỹ phẩm là một lợi thế.

Nếu bạn có đủ nguồn lực thì kết hợp gội đầu, làm nail được thì càng tốt.

Vốn ban đầu tầm 100 triệu là được.

 1. Kinh doanh quán ăn nhỏ:

Bất kỳ nơi nào, nhu cầu ăn uống luôn luôn là nhu cầu tồn tại mãi mãi, vì con người ta luôn thích ăn ngon mặc đẹp.

Trước khi bắt tay vào kinh doanh quan ăn nhỏ này ở quê, bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng là ai, nên làm menu quán ăn nhỏ sẽ phù hợp với đối tượng học sinh vì thế địa điểm cần đặt ở ngay cạnh trường học, tiếp đến là lựa chọn các món ăn vặt bình dân và giá rẻ.

Bạn cần nghiên cứu món ăn vặt mà giới trẻ ưu chuộng nhé.

 1. Mở xưởng làm bún, hủ tiếu sợi, phở sợi.

Hâu hết các món ăn sáng,ăn đêm đều xoay quanh liên quan đến bún,hủ tiếu, cọng phở tươi. Đây cũng là gợi ý cho câu trả lời bạn muốn kinh doanh gì ở nông thôn.

Không chỉ ở quán, mà các hộ gia đình cũng mua về tự làm để tiết kiệm chi phí cho bửa ăn ngoài của thành viên trong gia đình.

Vì Thế số lượng của bún,hủ tiếu,phở, cánh canh luôn có nhu cầu cao mọi ngày.

Vốn đầu tư tầm 100 triệu là bạn có thể thực thiện được.

Đương nhiên bạn cần học cách vận hành máy móc và tính chi phí công nhân viên

Khi sản phẩm có, bạn vừa cung cấp cho các quán ăn, và mở luôn cửa hàng bán bún sợ này để quảng bá thương hiệu của bạn.

 1. Mở xưởng thủ công mỹ nghệ

Để mở mô hình làm thủ công mỹ nghệ này, trước tiên bạn tìm xem vùng bạn đang sống có ai có tay nghề về lĩnh vực này không, hay bạn có đủ kiến thức khả năng dạy lại những người chưa có tay nghề không?

Nếu bạn có kiến thức về cách làm thì đây có lẽ là mô hình lý tưởng dành cho bạn vì đâu ra cũng rộng, đặc biệt là xuất khẩu sang thị trường nước ngoài, người nước ngoài rất ưu chuộng hàng thủ công mỹ nghệ.

 1. Mở tiệm giăt khô chăn gối

Do đặc điểm của chăn gối khá nặng, mà con người ngày càng bận rộn, nên nếu giặt tay sẽ tốn nhiều thời gian và công sức,vì thế con người ta ngày càng có xu hướng mang ra tiệm giặt.

Kết hợp thêm giặt đồ bình thường,và ngoại giao với khách sạn,trường học hày nhà nghỉ thì thật tuyệt vời cho nguồn thu của bạn.

Mô hình này kén chọn vị trí đông dân, người lao động bận rộn không có thời gian làm việc nhà

Với những yếu tốt nêu trên chắc đủ gợi ý nếu bạn muốn kinh doanh mô hình này.

 1. Kinh doanh phân bón và thuốc trừ sâu

Nếu bạn vẫn còn suy tư nên kinh doanh gì ở nông thôn của bạn trong năm 2022 này, thì bạn nên xem xem ở quê bạn vẫn còn sản xuất nông nghiệp không,nếu còn thì chắc chắn bạn không cần phải đặt câu hỏi nên kinh doanh gì ở nông thôn nữa, bạn hãy chọn ngay mô hình kinh doanh phân bón thuốc trừ sâu.

Nhưng để kinh doanh được mô hình này, bạn cần trang bị cho mình kiến thức về các loại phân bón,bệnh tật cơ bản của cây trồng.

Trước tiên bạn cần khảo sát tìm hiểu xem loại cây trồng loại nào được trồng nhiều ở nơi bạn, bà con thường xử dụng loại nào là phổ biến.

Đặc biệt bạn mới kinh doanh với số vốn ít thì nên chọn cho mình từ 2 nhà cung cấp đại lý trở lên để đáp ứng nguồn thuốc trừ sâu linh hoạt và đa dạng.

 1. Kinh doanh đặc sản vùng miền

Kinh doanh đặc sản vùng miền chính là kinh doanh sự tò mò muốn dùng thử, nên sẽ có khách đặt mua ngay ban đầu, mô hình này cũng không cần vốn nhiều ,tầm 30 triệu là bạn có thể kinh doanh thoải mái các món đặc sản miền bắc,miền tây,miền trung, miền nam.

Loại hình kinh doanh này,khách chủ yếu là người trong làng xã, hoặc mở rộng hơn là bạn có thể bán trên mạng internet,lập trang web riêng bán tất cả các loại đặc sản vùng miền.

 1. Mở tiệm đậu hủ nóng hỏi mang đi

Kinh doanh đậu hủ với công thức sáng tạo như là trộn nấm mộc nhỉ, rong biển,hành,tiêu,,, hay là đậu hủ chiên xong rồi hấp lên, mổ ra làm đôi như mổ bánh mì,rồi dồn rau râm, rắc tương cà, tương ớt, muối tiêu …

Đây cùng là mô hình kinh doanh đồ ăn vặt như mang tính chuyên biệt chỉ là đậu hủ.

 1. Kinh doanh tiệm net

Đâu tư tiệm net thì cần phải có kiến thức về công nghệ chút, thêm nữa là cần vốn nặng để mua máy tính có cầu hình cao mới đủ đáp ứng cho chường trình game nặng, cần máy chạy nhanh.

Hơn nữa bạn cần có mặt bằng đủ rộng,lắp thêm máy lạnh, cần nghiên cứu xung quanh có nhiều giới trẻ thích chơi game không thì hãy đầu tư vào lĩnh vực này.

 1. Quán nước di động

Đầu tư chiếc xe phong cách hiện đại, trang trí đẹp mắt, thu hút giới trẻ,, thiết kế thuận lợi như quần nước giải khát kết hợp đồ ăn vặt,,

Ưu điểm của mô hình kinh doanh quán nước di động là bạn có thể di chuyển đi khắp mọi nơi, và bạn cũng có thể kết hợp với chuyến đi du lịch của bạn và gia đình kết hợp kinh doanh ra lợi nhuận.

 1. Kinh doanh nông sản

Kinh doanh gì ở nông thôn 2022, nhiều người đã đặt câu hỏi này, và đã biết tận dụng địa thế  cung ứng nhiều về nông nghiệp làm lợi thế phát triển kinh doanh của riêng mình.

Mô hình này rất mang lại cơ hội phát tài cho người biết linh hoạt, bạn có thể thu gơm nông sản quê nhà với giá rẻ khi vào thời vụ,sau đó sơ chế và đóng gói bao bì sang trọng chút là bạn có thể phôi phối toàn quốc qua mạng internet hoặc bạn có thể ký kết hợp đồng ở các siêu thị để bán hàng.

Kinh doanh các loại hạt là 1 trong những gợi ý.

 1. Kinh doanh vật liệu xây dựng

Đô thị hóa ngày càng lang rộng không chỉ ở thành thị mà nông thôn cũng phát triển lên từng ngày. Do dó kinh doanh vật liểu xây dựng cũng là một ý tưởng không thể bỏ qua cho câu trả lời nên kinh doanh gì ở nông thôn hiện nay,đặc biệt là trong thời đại phát triển đô thị hóa như hiện nay.

Kinh doanh vật lieu xây dựng này cần vốn không nhỏ,và cần nguồn cung giá rẻ,cần thêm cả diện tích đất kinh doanh lớn để dự trữ nguồn cát đá gạch vừa đủ, nên bạn cần cân nhắc tài chính hiện tại của mình trước khi bắt tay vào làm.

 1. Chăn nuôi cừu

Hiện tại giá cừu thịt tầm 130 ngàn/ 1kg, cừu giống tầm 190 ngàn /kg. Ban đầu bạn chỉ cần đầu tư nuôi thử tầm 3 con,2 con cái và 1 con đực, sau đó nhân giống ra từ từ thành đàn cừu lớn.

Nuôi cừu không bỏ thứ gì, vì sao lại nói như vậy, vì thịt cừu thì mang ra thị trường phụ vụ nhu cầu ăn uống, lông cừu thì bán phục vụ cho nghành công nghiệp may mặc, đặc biệt là khu nuôi cừu ở nông thôn còn có triễn vọng phát triễn thêm loại hình du lịch ở nông thôn.

 1. Cho thuê xe tính theo giờ

Nếu bạn đang ở gần nơi có nhiều khu du lịch có khách tham quan, thì việc cho thuê xe tính theo giờ là một ý tưởng hay cho mô hình kinh doanh ở nông thôn vì nông thôn cần phương tiện đi thành thị đi du lịch …

Để làm được mô hình kinh doanh cho thuê xe tham quan du lịch này, bạn cần có nguồn vốn tầm 200 triệu đầu tư xe ban đầu, nhưng nhắc nhẹ với bạn là bạn cũng cần có mối quan hệ với các anh áo vàng cho thuận tiện về sau nhé.

 1. Ong nuôi lấy mật

ong nuôi lấy mật        vườn hoa nuôi ong

     Thùng nuôi ong                                                  Vườn nuôi ong

Vùng bạn đang sống có rừng cây rậm rạp không? nếu có, bạn nên tìm nơi học nuôi ong lấy mật, mật ong phụ vụ nhiều trong đời sống.

Đầu tư thùng chứa, thiết bị đo độ ẩm môi trường. Nói chung bạn cần đi học trước khi bắt tay vào vì mô hình nuôi ong lấy mật cũng là loại hình đòi hỏi tính chuyên môn cao.

 1. Quán ăn trên cánh đồng kết hợp du lịch sinh thái

Con người ta luôn muốn cái mới cái lạ cái độc đáo, nên nếu bạn có thể sáng tạo được mô hình ăn uống trên cánh đồng xanh,vàng khi lúa chính, mọi người vừa ăn vừa thưởng thức khung cảnh bình yên thơ mộng sau những ngày làm việc vất vả.

Bạn cần tham khảo trước món ăn độc lạ, mang món ăn vùng khác và nơi bạn để tạo sự khác biệt so với các quán ăn bên đường.

Nếu bạn thêm dịch vụ vui chơi giải trí nữa thì chúc mừng bạn, vùng nông thôn bạn nên kinh doanh loại hình này.

 1. Khu vui chơi trẻ em

Trẻ em ngày nay cứ mãi cấm đầu vào học, cấm đầu vào điện thoại ipad.. vì thế tạo ra khu vui chơi cho trẻ nhỏ bạn đã gớp phần vào niềm vui giải trí lành mạnh cho các em nhỏ.

Đầu tư xây dựng sân bãi đất trống, mua thú nhúng, xe thú, xe điện dành cho trẻ em,.. bạn cho thuê theo giờ, lợi nhuận của bạn tùy theo số tiền bạn đầu tư mua cơ sở để cho thuể.

 1. Mở công ty may mặc nhỏ kết hợp nhận gia công

Vấn đề về nhân công biết may mặc ở vùng bạn đang sống là yếu tố cảng trở cho mô hình này, vì nếu gần bạn có nhiều người biết may mặc thì bạn có thể dễ dàng thuê họ.

Xu hướng hiện đại, mọi người hầu hết là mua trên mạng hơn là đi may riêng lẻ, vì may riêng lẻ sẽ mắc hơn so mới mua bên ngoài.

Bạn có thể nhận gia công cho các shop bán lẻ, họ đặt hang bạn với số lượng bạn tự quy đinh sao cho cạnh tranh với cơ sở khác là bạn đã có lượng khách hàng không nhỏ dài lâu.

Nên kinh doanh mô hình may mặc ở nông thôn bạn sẽ tiết kiệm được chi phí nhân công rẻ vì tận dụng được nguồn lao động ở quê nhà.

 1. Trồng cây cảnh

Hiện nay, thương mại điện tử đã phát triển rất mạnh, nên việc bạn vận chuyển bán cây giống, cây kiểng đến khách hang là chuyện không hề khó.

Nếu bạn có sân vườn đủ lớn thì không nên bỏ qua mô hình này, mô hình này không áp lực công việc, bạn rảnh thì làm bất cứ giờ nào.

Bạn cần trang bị cho mình kiến thức cây trồng, chăm sóc, chiếc nhánh tỉa cành

Hơn thế nữa bạn cần học cách bán hàng trên mạng xã hội và SEO trên google để bạn tiết kiệm được tiền quảng cáo.

 1. Nuôi thú cưng

Vùng nông thôn thì có vẻ ít chơi những loại thú cưng như chó mèo, hầu hết là chó cỏ.

Tuy nhiên, nếu bạn biết cách vận chuyển đến nơi thành thị ưa chuộng thú cưng, thì bạn đã có nguồn kinh doanh nuôi giống nhân giống bán rất nhiều tiền tùy vào loại giống mà bạn sở hữu con cái và đực.

 1. Kinh doanh dịch vụ in ấn

Kinh doanh gì thì cũng cần bảng hiệu, cần nhãn mác, để mọi người nhìn thấy biết bạn đang bán mặt hàng nào.

Nghành này đòi hỏi bạn phải học trước khi làm, cần chuyên môn máy tính và xử lý nội dung khá kỹ lưỡng để in ra được màu sắc đẹp cho khách hàng.

  25. Làm rượu trái cây

Cây nhà lá vườn ở miền quê chắc hẳn không thiếu các loại trái cây sạch, thậm chí cây có trái mà không ai ăn.

Biết tận dụng lợi thế này, các hộ gia đình đã lấy ngâm rượu trái cây uống bồi bổ cho sức khỏe và sắc đẹp.

Tuy nhiên, cũng có người đã chọn đây là con đường khỏi nghiệp của riêng mình, tự phát triển kinh doanh làm gì ở nông thôn hiện nay.

Loại hình kinh doanh này cần ít vốn nhưng đòi hỏi bạn phải biết cách làm, nếu không sẽ bị hư toàn bộ.

Lời khuyên cho bạn là nên ngâm rượu bằng chai lọ thủy tinh để giữ nguyên vị trái cây mà ko bị lẫn tạm chất của dụng cụ ngâm dễ bị oxy hóa.

Hiện tại spa mỹ phượng https://spamyphuong.vn/

Đối diện chợ bình tây, ở xã phú bình, huyện phú tân, tỉnh an giang.

Đã kinh doanh thành công mô hình làm rượu trái cây tại miền quê an giang.

Nếu bạn có thời gian thì bạn mua trái cây về tự làm cũng được, nhưng chi phí và thời gian bạn bỏ ra để làm và mua hẳn 1 bình rượu trái cây 10 lít về mà thưởng thức trong dịp lễ cũng nhanh hơn nhiều so với tự làm.

Rượu cà na

Rượu cà na trái cây

Giá từ 500k -800k / 1 bình thủy tinh 10 lít tùy theo loại trái cây theo mùa

Các loại cái cây ngâm rượu bao gồm : Cà ne, mít, táo, ổi, dâu tầm, cam …

Các bạn có thể tham thảo thêm tại đây : https://vi.wikipedia.org/wiki/R%C6%B0%E1%BB%A3u_tr%C3%A1i_c%C3%A2y

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp sơ qua 25 loại hình kinh doanh gì ở nông thôn trong thời hiện đại này, hy vọng đây sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn trong lúc ban đầu lựa chọn loại hình kinh doanh nào ở nông thôn nhé.

2 Comments
Xem tất cả Most Helpful Highest Rating Lowest Rating Thêm đánh giá của bạn
 1. Trả lời
  Người Qua Đường 12/01/2022 at 15:19

  Hiện tại dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang hoành hành tại Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới. Chủ trương “Bình Thường Mới” đang được một số nước, trong đó có Việt Nam hướng đến. Do đó, những mô hình kinh doanh trên có thể áp dụng thực tế giữa mùa dịch được không? Nhất là những nơi tập trung đông người phải luôn tuân thủ quy tắc 5K, liệu có đảm bảo an toàn trong mùa dịch?

  • Hi, Chào bạn,
   Cảm ơn bận đã quan tâm chủ đề kinh doanh này.
   Chúng tôi gợi ý còn việc thực hiện mô hình nào sẽ tùy thuộc vào sự chọn lựa phù hợp với từng cá nhân nhé bạn.

Nhận Xét Chi Tiết

Cửa Hàng Nhiều Người Mua

Về Chúng Tôi

Ở Đâu Giá Rẻ là webisite chuyên so sánh giá, review sản phẩm tốt, và cung cấp phiếu giảm giá khi mua hàng, hứa hẹn mang đến sự trãi nghiệm trong mua sắm tiết kiệm và thông minh nhất đến khách hàng.

Đăng Ký Bản Tin

Tham gia đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi. Bạn sẽ có cơ hội mua hàng chính hãng với giá rẻ nhất.

odaugiare.com.vn là Website chuyên so sánh giá
Ở Đâu Giá Rẻ
Logo
Register New Account
Reset Password
Danh sách so sánh
 • Total (0)
So sánh ngay
0
Shopping cart