Mọi thứ bạn cần biết về Gewürztraminer


Giống nho Gewürztraminer tạo ra rượu vang của trái cây, gia vị và sự phức tạp.
Quảng cáo

Nho Gewurztraminer
Tín dụng: Frank Bienewald / LightRocket qua Getty Images

Gewürztraminer có thể là một trong những giống nho nổi tiếng là khó phát âm nhất (nói từ từ: “gev-OORTZ-tra-meener”), nhưng từng là rượu là trong kính của bạn, thật khó để không mỉm cười. Cho dù được sản xuất theo phong cách khô, khô hay ngọt, rượu vang Gewürztraminer mang đến sự kết hợp độc đáo giữa vải thiều, trái cây đá, trái cây nhiệt đới, gia vị và hương hoa khiến mỗi ngụm đều trở nên thú vị.

Gewürztraminer được sản xuất nổi tiếng nhất ở nước Đức và Pháp, nhưng nó cũng được trồng thành công ở các nước khác trên thế giới. Điều liên kết tất cả chúng lại với nhau là hương thơm kể chuyện của rượu vang, gia vị khó quên (hãy nghĩ đến gừng và sả), và khả năng ấn tượng để đôi với các loại thức ăn có xu hướng cho nhiều loại rượu khác vào khó khăn.

Rượu Gewürztraminer là gì?

Gewürztraminer rượu vang được sản xuất từ ​​loại nho cùng tên. Trong lịch sử, các nguồn nổi tiếng nhất của nó là Đức và vùng Alsace của Pháp, nhưng nó cũng hoạt động rất tốt ở vùng Alto-Adige của Ý. Nó được trồng ở đâu và như thế nào có thể có tác động đáng kể đến đặc tính của rượu được sản xuất từ ​​nho Gewürztraminer, nhưng nói chung, rượu sẽ thể hiện một số sự kết hợp giữa vải thiều và trái cây đá, gia vị và hương hoa.

Rượu Gewürztraminer Đến Từ Đâu?

Hãy hỏi hầu hết mọi người xem Gewürztraminer đến từ đâu, và rất có thể bạn sẽ nghe thấy tiếng Đức nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Điều này có ý nghĩa: Trong một thời gian dài, các phiên bản Gewürztraminer xuất hiện nhiều nhất trên thị trường Mỹ đều bắt nguồn từ đó, với những biểu cảm ngọt ngào như trong Blue Nun đã thu hút được sự chú ý đáng kể. Nhưng Gewürztraminer không phải lúc nào cũng ngọt và chắc chắn nó không chỉ được trồng ở Đức.

Gewürztraminer của Áo có thể rất ngon, và ở đông bắc nước Ý, trong vùng Alto-Adige, nó đã thành công rực rỡ. Trên thực tế, nhiều chuyên gia tin rằng nguồn gốc của cái tên gắn nó trực tiếp với thị trấn Tramin (hoặc, trong tiếng Ý, Termeno) trong vùng đó: Gewürz có nghĩa là “cay” và Traminer có nghĩa là “từ Tramin,” giống như cách một người từ New York là một người New York. Vì vậy, Gewurztraminer, về mặt này, nghĩa đen là “rượu cay từ Tramin.”

Trong nhiều năm nay, một số loại rượu vang Gewürztraminer thú vị nhất đến với các bờ biển của Mỹ đều đến từ vùng Ý này không quá xa Áo. Alsace cũng là quê hương của một số Gewürztraminer đặc biệt khủng bố nhất trên thế giới, và một số vườn nho Grand Cru, như Steinklotz và Vorbourg, sản xuất Gewürztraminer có độ sâu và độ phức tạp đáng kinh ngạc. Gewürztraminer cũng hoạt động tốt ở Úc, New Zealand, California, New York, Washington và nhiều nơi khác ở giữa.

Tại sao bạn nên uống rượu vang Gewürztraminer?

Nhấm nháp một ly rượu vang Gewürztraminer là một trải nghiệm hoàn toàn độc đáo; nó thường có mùi thơm phức tạp dường như có thể nhấc chất lỏng ra khỏi ly. Đối với tất cả những đặc điểm không thể bắt chước vốn có của giống nho, Gewürztraminer cũng có thể thể hiện vùng đất mà nó được trồng: Không chỉ có nhiều kiểu Gewürztraminer khác nhau được sản xuất trên khắp thế giới, mà ngay cả ở một số vùng nhất định, như Alsace, Gewurztraminer rượu vang được sản xuất từ ​​nho được trồng trong các vườn nho Grand Cru cụ thể mang những đặc điểm hấp dẫn đặc trưng cho vùng đất cụ thể đó của hành tinh.

Gewürztraminer cũng có xu hướng cung cấp giá trị tuyệt vời: Rượu vang được làm tốt có thể được tìm thấy với giá dưới 20 đô la, và ngay cả ở cấp độ Grand Cru, những mẫu rượu vang có tuổi đời từ Alsace cũng có sẵn với giá thấp hơn nhiều so với các đối tác được xếp hạng tương đương ở những nơi khác ở Pháp.

Từ quan điểm kết hợp thực phẩm, Gewürztraminer có khả năng độc đáo để kết hợp tốt với nhiều món ăn có thể gây khó khăn cho các loại rượu khác. Nó tuyệt vời cùng với các loại thực phẩm có gia vị thơm – dừa cà ri với Gewürztraminer có thể là tuyệt vời! – và cả những món ăn có nhiều gia vị. Và đừng quên pho mát ở phần cuối vui nhộn hơn của quang phổ: Gewürztraminer khung đã rửa sạch pho mát với aplomb.

Gewürztraminer có vị như thế nào?

Rượu vang Gewürztraminer có xu hướng có hương thơm và hương vị của vải thiều và trái cây đá, cũng như trái cây nhiệt đới, gia vị đặc biệt (gừng, sả) và hương hoa. Nó có thể được làm khô hoặc ngọt, và nó cung cấp cái nhìn sâu sắc về đặc điểm của vùng đất mà nho được trồng. Gewürztraminer có kết cấu tương đối đầy đặn, với độ axit thấp, có thể làm cho trái cây có vẻ ngọt ngào hơn, ngay cả khi rượu được sản xuất theo kiểu khô. Từ những chai có giá hàng ngày đến những chai rượu xứng đáng có một vị trí trong hầm rượu, Gewürztraminer cung cấp nhiều lựa chọn.

Năm loại rượu mạnh Gewurztraminer

Có vô số loại rượu Gewürztraminer tuyệt vời trên thị trường hiện nay. Năm nhà sản xuất này, được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái, là một cách hoàn hảo để bắt đầu khám phá tất cả những gì Gewürztraminer cung cấp.

Cantina Terlano

Một trong những nhà sản xuất hàng đầu của vùng Alto Adige của Ý, Cantina Terlano đã sản xuất ra một loại rượu Gewürztraminer xuất sắc, thường ngon khi xuất xưởng và có khả năng để lâu trong một vài năm trong hầm rượu.

Castello di Amorosa

Không thể bỏ qua lâu đài Italianate của Amorosa khi lái xe qua Thung lũng Napa, nhưng cũng đừng bỏ qua Gewürztraminer của họ. Chúng được sản xuất cả khô và ngọt ở đây, có nghĩa là bất kể khẩu vị của bạn nghiêng ở đâu, bạn sẽ có thể tìm thấy một chai hoạt động tốt.

Domaine Zind-Humbrecht

Là một trong những nhà sản xuất nổi tiếng và quen thuộc nhất ở Alsace, Domaine Zind-Humbrecht sản xuất nhiều loại rượu vang, bao gồm Riesling, Pinot Blanc, v.v. Nhưng Gewürztraminers của họ, năm này qua năm khác, là những ví dụ lung linh về tiềm năng của nho ở vùng miền đông nước Pháp này.

Gundlach Bundschu

Gewürztraminer khô được trồng trong bất động sản từ GunBun, như nó thường được gọi, chứng minh rằng Bờ biển Sonoma là nơi có không chỉ đẳng cấp thế giới Pinot Noir và Chardonnay.

Weingut Egon Muller

Muller nổi tiếng hơn nhiều với Riesling của họ, nhưng họ tạo ra sự pha trộn giữa Riesling và Gewürztraminer đã nhận được sự tôn trọng của các nhà sưu tập và các chuyên gia rượu vang trên toàn thế giới.

Source link

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Cửa Hàng Nhiều Người Mua

Về Chúng Tôi

Ở Đâu Giá Rẻ là webisite chuyên so sánh giá, review sản phẩm tốt, và cung cấp phiếu giảm giá khi mua hàng, hứa hẹn mang đến sự trãi nghiệm trong mua sắm tiết kiệm và thông minh nhất đến khách hàng.

Đăng Ký Bản Tin

Tham gia đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi. Bạn sẽ có cơ hội mua hàng chính hãng với giá rẻ nhất.

odaugiare.com.vn là Website chuyên so sánh giá
Ở Đâu Giá Rẻ
Logo
Register New Account
Reset Password
Danh sách so sánh
  • Total (0)
So sánh ngay
0
Shopping cart