Làm thế nào để không xấu hổ khi ở nhà máy rượu


Nếm rượu không phải là quy tắc. Điều đó nói lên rằng, khi bạn ở một nhà máy rượu, bạn thực sự nên tuân theo 8 quy tắc này.
Quảng cáo

Có một quy tắc ứng xử bất thành văn có hiệu lực khi thăm một nhà máy rượu. Rốt cuộc, một số nhà máy rượu có hàng trăm lượt khách mỗi ngày, trong khi những nhà máy khác — độc quyền Chỉ cuộc hẹn nhà máy rượu – có thể tiếp đón ít nhất 10 khách mỗi ngày. Nhưng bất kể quy mô của đám đông, việc ngất đi trên chiếc ghế dài chào đón và chảy nước dãi trên một số chiếc gối thiết kế riêng vì bạn uống quá nhiều sẽ không bay. Làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn, tất cả những gì ai cũng có thể ngửi thấy là loại nước hoa mạnh mẽ mà bạn đã sử dụng cho chính mình, bây giờ cũng làm thấm cả gối.

Vì vậy, đã đến lúc nói chuyện. Không phải cái đó — ý tôi là, làm thế nào để không làm mình xấu hổ khi ở một nhà máy rượu.

Thật dễ dàng để bị cuốn vào sự lãng mạn khi đến thăm đất nước rượu vang — và thậm chí còn dễ dàng hơn để đạt được tiếng vang nhanh chóng bằng cách uống tất cả mọi thứ được cung cấp cho bạn. Nhưng mọi thứ có thể trở nên tồi tệ nhanh chóng. Và, này, tất cả chúng ta đã ở đó.

nhà máy rượu vang2.jpg
Tín dụng: MouseMouse

Tôi nhớ lần nếm rượu đầu tiên của mình ở Thung lũng Napa. Vị hôn phu và mẹ chồng sắp cưới của tôi đã ghé qua Hầm rượu Heitz ở St. Helena, California, nơi đầu tiên được cung cấp các bữa ăn thử miễn phí. Tôi nhớ lại mình đã rụt rè và không chắc chắn về quy trình, vì vậy tôi đã uống hết mọi thứ: hai ounce đổ vào có thể mười loại rượu khác nhau trong khoảng thời gian khoảng 20 phút. Cuối cùng, đầu gối của tôi khuỵu xuống, tôi đã trích dẫn Frank Sinatra (“Không có ai lái xe, sĩ quan, tất cả chúng tôi đều ngồi ở ghế sau!”) Và cố gắng thuyết phục người dẫn chương trình mà tôi đang tìm mua Heitz – khiến tôi rất thất vọng. mẹ vợ tương lai của tôi và vợ.

Hãy rút ra từ tôi, đây là một số lời khuyên được tổng hợp và một số lỗi giả mạo phổ biến cần tránh:

Tại sao bạn nên nhổ (nhưng không phải lúc nào cũng vậy)

Không, bạn không cần phải phun từng ngụm rượu. Nếm rượu, suy cho cùng, chính là thưởng thức rượu. Nếu tôi ở Opus One, tôi sẽ không khạc nhổ. Nhưng nếu tôi ở Cliff Lede, nếm qua tám loại Chardonnay khác nhau, Pinot NoirCác loại rượu vang Sauvignon Blanc, và Cabernet Sauvignon, và tôi biết sau này tôi đang hướng đến Opus One, tôi sẽ chọn lọc những loại rượu mà tôi muốn trải nghiệm nhưng không muốn uống.

Những lời bào chữa tốt nhất để tôi không khạc nhổ mà tôi nghe là: “Thật là thô lỗ”, “Tôi lớn lên không bao giờ khạc nhổ” và “Tôi chỉ không biết làm thế nào.” Được rồi, vậy, hãy để tôi nói thẳng vấn đề này — thay vì học nghệ thuật khạc rượu đơn giản (nó được mong đợi và được tôn trọng và dễ thực hiện), bạn muốn uống hết ly này đến ly khác để đến cuối 10:30 sáng hãy nếm thử hẹn bạn đang nói ngọng và đang trên đà nhanh chóng trở thành hoàng gia đáng ghét?

Nước hoa và Cologne

Hành vi giả mạo lớn nhất trong lịch sử nếm rượu là mặc nước hoa hoặc nước hoa vào nhà máy rượu. Nhưng tại sao bạn không nên mặc nước hoa Miss Dior Eau de Parfum hoặc Hugo Boss “BOSS” yêu thích của mình để nếm thử? Bởi vì bạn, bạn bè của bạn và bất kỳ ai trong vòng mười feet sẽ chỉ có thể nếm và ngửi một thứ: bạn. Tại sao Chardonnay lại có vị như quế và đinh hương? Bạn đang nhỏ giọt với nó, BOSS, và bây giờ đó là tất cả những gì tôi có thể nếm trải. Ở xứ sở rượu vang, hãy để rượu tràn ngập hương thơm trong phòng.

Xoáy với sự tự tin

Xoay rượu rất dễ dàng; tất cả những gì nó cần là một chút thực hành. Vì vậy, trước khi bạn đến bất kỳ đâu gần Wine Country, đây là những gì tôi đề xuất: Lấy ra một ly rượu và một bình nước và thực hành một chút. Bắt đầu bằng cách đặt ly rượu đầy nước của bạn trên một mặt bàn nhẵn, và với ngón tay cái và ngón trỏ véo vào đế, bắt đầu xoáy ly. Sau khi bạn đã hạ được vòng xoáy, hãy đi hoang qua bồn rửa trong bếp. Xoáy quá mạnh và quá chậm, quá lắc lư, và bắt đầu chúi mũi vào ly để ngửi “mùi thơm” và tất cả những thứ nhạc jazz đó — loại bỏ tất cả những rung động đầu tiên ra khỏi hệ thống của bạn và bắt đầu hoạt động tốt nhịp điệu và tốc độ xoáy.

Tại sao chúng ta lại xoáy? Thưởng thức rượu vang là tất cả về hai điều: hương thơm và hương vị. Nếu bạn không thể xoáy rượu đúng cách, bạn đang bỏ lỡ trải nghiệm những hương thơm bay bổng làm nức lòng những gì sắp xuất hiện trên vòm miệng. Bạn cũng đang bỏ lỡ nghi lễ xoáy, phục vụ mục đích thiết thực là mời oxy để làm cho rượu mở ra và bộc lộ nhiều sự phức tạp hơn.

Hành động như thể bạn quan tâm, ngay cả khi bạn không quan tâm

Luôn có một người trong nhóm nếm thử đi cùng chuyến đi chỉ để uống rượu và trò chuyện với một người bạn và hoàn toàn không quan tâm đến trải nghiệm nếm thực tế hoặc tìm hiểu bất cứ điều gì về rượu vang trong tay. Nếu bạn là người đó và bạn đang nói chuyện qua người dẫn chương trình khi họ dẫn dắt buổi nếm thử, hãy nghe tôi nói: Nó thực sự gây khó chịu cho hầu hết nhóm, vì vậy đừng trở thành người đó!

Nho làm rượu

Xin đừng là người hỏi rượu có vị như quả việt quất hay không vì người làm rượu đã thêm quả việt quất vào rượu. Bạn có thể đặt những câu hỏi thông minh hơn thế. Con gái ba tuổi rưỡi của tôi biết nho làm rượu. Đúng là tôi nói về rượu vang rất nhiều — quá nhiều nếu bạn hỏi gia đình tôi — nhưng tất cả chúng ta hãy giúp đỡ trước khi bạn đi thử rượu: Tìm hiểu một chút về rượu nho để bạn có một số kiến ​​thức về rượu vang được làm bằng gì. Bằng cách đó, khi bạn nói rằng rượu vang đỏ trong ly của bạn được làm bằng Cabernet SauvignonNho Merlot, bạn có thể gật đầu tự tin vì đã đọc về những trái nho đó. Tôi sẽ bỏ tất cả mọi thứ và đặt một bản sao của Mười điều cần biết về nho của Thạc sĩ Sommelier Catherine Fallis, bao gồm những điều cơ bản.

Đừng kéo quán bar nếu nó đông đúc

Một chút nhận thức về bản thân sẽ đi một chặng đường dài ở đất nước rượu vang. Đó là một ngày bận rộn và nếu nhóm của bạn đang tổ chức trên một khu vực rộng lớn của quầy bar trong phòng nếm và một nhóm khác đang tranh giành dù chỉ một chút không gian, hãy đề nghị nhường chỗ. Ngay cả khi chỉ có bạn và người hẹn hò, hãy tìm những chiếc móc dưới quầy bar để treo đồ đạc cá nhân của bạn, để chỗ ngồi bên cạnh bạn mở cho người khác, chẳng hạn như có thể là một người viết rượu cô đơn khi được giao nhiệm vụ. Nếu bạn giữ khuỷu tay cho riêng mình và hỏi anh ấy rằng anh ấy đang viết gì một mình ở đây ở xứ sở rượu vang, bạn sẽ không bao giờ biết những mẹo, thủ thuật và mối liên hệ nào đang chờ đợi.

Cô ấy mặc đồ cho câu lạc bộ, và anh ấy đang đi đến phòng tập thể dục

Đúng vậy, một số nhà máy rượu tự hào có quầy bar dài và không gian rộng mở, ánh sáng theo tâm trạng và âm nhạc, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đang ở một hộp đêm. Những đôi giày cao gót tuyệt đẹp đó thực sự là một mối nguy hiểm trong chuyến tham quan nhà máy rượu — cống rãnh! —Và nếu bạn đang tham quan một vườn nho, bạn sẽ chìm sâu vào lòng đất từng bước một. Tôi đã nhìn thấy nó tận mắt. Căn hộ là tốt nhất, nhưng nếu bạn phải trưng bày các món đồ Louboutins của mình, chỉ cần gọi điện trước và tìm hiểu xem bạn sẽ gắn bó với phòng thử và mặt bằng vững chắc hay đang đi tham quan.

Mặt khác, các bạn, vâng, bạn đang ăn mặc thiếu cân đối nếu bạn mặc quần áo đi tập thể dục. Không quan trọng là áo quần tennis của Lacoste hay chiếc áo phông Under Armour đó siêu thoải mái, bạn sẽ trông thật đẹp khi nếm rượu. “Wine Country sang trọng” là những gì bạn đang hướng tới. Nó trông sang trọng khi xếp lớp một chút, bởi vì vào một ngày hè nóng nực, nhiệt độ bên trong hang rượu luôn ở mức 56 độ và bạn có thể nếm thử trong đó hơn một giờ.

Dành nhiều thời gian để trải nghiệm từng nhà máy rượu

Không có gì tồi tệ hơn việc phải cắt ngắn cuộc hẹn vì bạn không để lại đủ thời gian giữa các lần nếm thử. Ngày nay, các tùy chọn đi chung xe phổ biến hơn, đặc biệt là ở Bay Area, nhưng Ubers và Lyfts ở Napa và Sonoma có thể không đáng tin cậy vào cuối tuần, đặc biệt là khi tất cả San Francisco hướng đến đất nước rượu vang và hàng trăm điện thoại thông minh đang cạnh tranh cho một số ít tài xế có sẵn. Có thể mất nửa giờ để gọi một chiếc xe mà bạn dự kiến ​​sẽ đến trong năm phút — thậm chí lâu hơn nếu bạn đang nếm thử các tên gọi trên núi. Vì vậy, nếu bạn dự định dựa vào tính năng chia sẻ chung, hãy để lại nhiều thời gian giữa các lần truy cập. Đặt cược tốt nhất của bạn là đặt một dịch vụ xe hơi riêng hoặc một tài xế được chỉ định.

Nếu tôi tỏ ra hơi gay gắt hoặc nếu tôi bị căng thẳng, hãy biết rằng đó chỉ vì tôi quan tâm sâu sắc đến trải nghiệm của bạn và tôi đã có những chia sẻ của riêng mình về những khoảnh khắc xấu hổ. Một chuyến thăm đến đất nước rượu vang sẽ để lại cho bạn cảm giác tuyệt vời, được cưỡi trên những con sóng đỏ, trắng và lấp lánh của niềm vui — mỗi lần nếm thử đáng nhớ, mỗi khoảnh khắc là duy nhất, và trên hết, không có hành vi giả tạo đáng xấu hổ nào.

Source link

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Cửa Hàng Nhiều Người Mua

Về Chúng Tôi

Ở Đâu Giá Rẻ là webisite chuyên so sánh giá, review sản phẩm tốt, và cung cấp phiếu giảm giá khi mua hàng, hứa hẹn mang đến sự trãi nghiệm trong mua sắm tiết kiệm và thông minh nhất đến khách hàng.

Đăng Ký Bản Tin

Tham gia đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi. Bạn sẽ có cơ hội mua hàng chính hãng với giá rẻ nhất.

odaugiare.com.vn là Website chuyên so sánh giá
Ở Đâu Giá Rẻ
Logo
Register New Account
Reset Password
Danh sách so sánh
  • Total (0)
So sánh ngay
0
Shopping cart