Business Insider Hoa Kỳ

8f0302e5746d4473abd62ec93aa56185

Gmail sẽ có một số chức năng AI, công ty mẹ của Google, Alphabet cho biết hôm thứ Năm.

  • Google đã công bố kế hoạch bổ sung thêm nhiều tính năng và cải tiến AI cho các sản phẩm của mình.
  • Nó đã phát triển các mô hình AI trong nhiều năm và đã sử dụng AI trong các sản phẩm, bao gồm cả tìm kiếm.
  • Nó cũng có kế hoạch phát hành các ứng dụng AI của mình ra công chúng để nhận phản hồi và thử nghiệm thêm.
  • Để biết thêm câu chuyện, hãy truy cập www.BusinessInsider.co.za.

Google – trong cuộc gọi thu nhập của mình, đã khoe khoang rằng họ là công ty chịu trách nhiệm về cơn sốt AI ngày nay – đã đưa ra kế hoạch tích hợp nhiều công nghệ hơn vào phần lớn các sản phẩm của mình, bao gồm cả Gmail.

Google phải đối mặt với một số mối đe dọa đến vị trí là công cụ tìm kiếm số 1 sau Microsoft – công cụ chạy ở vị trí thứ hai rất xa Bing – sẽ kết hợp ChatGPT. Microsoft là một nhà đầu tư vào ChatGPT mẹ OpenAI.

Rõ ràng là Google đã sử dụng và nghiên cứu về AI trong vài năm, ngay cả trước khi ChatGPT xuất hiện trong mắt các nhà phát triển của nó. Nhưng sự trỗi dậy của ChatGPT — được xây dựng bởi các cựu nhân viên Google — đã đẩy gã khổng lồ tìm kiếm vào chân tường.

 

Nó cần chứng minh rằng nó sẽ mang các mô hình AI mạnh mẽ của mình, chẳng hạn như mô hình ngôn ngữ lớn LaMDA, vào các sản phẩm của mình và làm cho các mô hình trở nên cởi mở hơn cho các nhà phát triển sử dụng. Các mô hình ngôn ngữ lớn hỗ trợ ChatGPT.

Và vì vậy, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai đã thông báo AI sẽ đến với Gmail và Docs. Pichai đã trì hoãn việc giải thích chính xác AI tổng hợp trong email sẽ trông như thế nào. Nhưng nói một cách khái quát, ông cho biết kế hoạch là cung cấp các khả năng của AI “trong thiết kế và hơn thế nữa”.

Google sẽ phát hành các công cụ và API mới để các nhà phát triển và người dùng thử nghiệm các mô hình AI của mình. Không giống như một số mô hình AI của Big Tech, ChatGPT đã lan truyền chóng mặt vì nó rất dễ sử dụng và có sẵn ngay cả với những người không phải là lập trình viên. LaMDA, Pichai cho biết, sẽ được cung cấp “trong vài tuần và vài tháng tới” để những người khác có thể tương tác với nó và đưa ra phản hồi.

Công ty cũng đã công bố kế hoạch cung cấp nhiều sản phẩm AI hơn cho các doanh nghiệp và tổ chức, mặc dù Pichai không chỉ định loại nào.

Pichai nhấn mạnh vai trò của AI trong quá khứ, hiện tại và tương lai của Google. Ông cho biết AI là điều sâu sắc nhất mà công ty đang nghiên cứu.

Pichai cho biết: “Việc biến những bước nhảy vọt về kỹ thuật này thành những sản phẩm giúp ích cho hàng tỷ người là điều mà công ty chúng tôi luôn phấn đấu. “Chúng tôi sẽ theo đuổi công việc này một cách táo bạo nhưng với tinh thần trách nhiệm sâu sắc.”

Pichai đã chỉ ra việc sử dụng AI để cải thiện Tìm kiếm của Google và cho biết mọi người nên mong đợi những nâng cấp tiếp theo do AI thúc đẩy. Những tính năng mới này trên tìm kiếm cũng sẽ cho phép mọi người tương tác với các mô hình ngôn ngữ lớn của công ty “theo những cách thử nghiệm và sáng tạo”.

Nhưng việc thêm AI tổng quát vào ứng dụng email của bạn không phải là điểm cuối của Google. Thay vào đó, công ty muốn sử dụng AI để cắt giảm chi phí.

Đến sau gót chân của sa thải 12.000 nhân viênGiám đốc tài chính của Google và Alphabet Ruth Porat cho biết công ty có kế hoạch cải thiện hiệu quả của cơ sở hạ tầng công nghệ bằng cách sử dụng AI, một động thái thường có nghĩa là một công ty muốn tự động hóa nhiều quy trình làm việc hơn.

Google sẽ tiết lộ thêm chi tiết về kế hoạch đưa nhiều AI hơn vào các sản phẩm phổ biến của mình, nhưng hiện tại, bạn có thể đợi thêm một thời gian nữa trước khi gửi email do AI viết đó.