Đánh giá SumUp – Nó có thể giúp bạn thực hiện các giao dịch suôn sẻ không?

Sumup review

Tổng hợp là gì?

SumUp là một nền tảng thanh toán dựa trên ứng dụng cho giao dịch trực tuyến và điểm bán hàng dễ dàng. Nó tính một khoản phí cố định cho các khoản thanh toán bằng thẻ mà không có nghĩa vụ theo hợp đồng. Ứng dụng cho phép bạn xử lý các giao dịch không gì khác hơn là một chiếc điện thoại thông minh, trong khi Đầu đọc thẻ SumUp phạm vi cung cấp các giải pháp cho tất cả các loại hình kinh doanh đối mặt với khách hàng.

SumUp hiện đang phục vụ hơn 30 quốc gia và đã phát triển lên hơn 3,5 triệu người bán. Tất cả các đầu đọc thẻ của nó có giá ít hơn $100làm cho nó phù hợp cho doanh số bán hàng khối lượng thấp.

Với ý nghĩ đó, hãy xem liệu nó có phù hợp với bạn không.

SumUp hoạt động như thế nào?

Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký trên SumUp và bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng thẻ cho một phí cố định. Điều đó nói rằng, người dùng phải được xác minh và có một tài khoản ngân hàng doanh nghiệp bổ sung có sẵn thông qua ứng dụng.

Không giống như các nhà cung cấp khác, hầu hết các tính năng được dành riêng cho ứng dụng iOS và Androidvới các tùy chọn hạn chế trên trang tổng quan dựa trên web.

Ngoài đầu đọc thẻ, thanh toán từ xa hoạt động bằng cách tạo và chia sẻ các liên kết web thanh toán đơn giản và mã QR. Ngoài ra, hóa đơn trực tuyến có thể được gửi cho khách hàng hoặc nhà cung cấp.

Các giao dịch được gửi qua đám mây, dẫn đến số liệu bán hàng ngay lập tức. SumUp sau đó thực hiện thanh toán vào tài khoản ngân hàng được chỉ định của bạn trong vòng 3 ngày làm việc.

Tài khoản ngân hàng doanh nghiệp đi kèm với thẻ Mastercard và tăng tốc xuất chi.

Tính năng ứng dụng

chúng tôi đã thực hiện đánh giá tổng hợp của từng tính năng cốt lõi mà bạn sẽ tìm thấy trong ứng dụng.

Chấp nhận thanh toán mọi nơi

SumUp phù hợp để chấp nhận thanh toán trực tuyến, tại cửa hàng và tại các sự kiện hoặc địa điểm bật lên. Đầu đọc thẻ của nó có tính di động cao. Họ có thể ghép nối với điện thoại thông minh của bạn hoặc tự kết nối internet với các tính năng ứng dụng được tích hợp sẵn.

Ngoài ra, bạn có thể thu thập thông tin khách hàng theo cách thủ công và xử lý giao dịch chỉ bằng chính ứng dụng. Ví dụ: nhận đơn đặt hàng qua điện thoại hoặc lập hóa đơn thanh toán trực tuyến vào một ngày sau đó.

Đơn đặt hàng được thực hiện nhanh chóng hoặc từ kho của bạn, hỗ trợ các mặt hàng và biến thể không giới hạn. Giữ những thứ này cho POS hoặc hiển thị chúng qua tính năng cửa hàng trực tuyến.

Liên kết thanh toán giúp dễ dàng chấp nhận Thanh toán SumUp từ xa hoặc khi bạn không có phần cứng bổ sung. Bạn có thể gửi liên kết trong email, SMS, ứng dụng nhắn tin hoặc qua các tài khoản mạng xã hội của mình. Như với bất kỳ liên kết nào, bạn cũng có thể đặt nó trên trang web của mình.

Sử dụng ứng dụng SumUp, chỉ cần nhập số tiền cần tính, chạm vào tùy chọn Liên kết thanh toán và chọn cách bạn muốn chia sẻ liên kết.

Các tính năng mã QR đặc biệt hữu ích trong các giao dịch trực tiếp khi bạn không có đầu đọc thẻ hoặc tiền mặt. Bạn có thể tạo mã trên điện thoại của mình và chuyển cho khách hàng để quét. Chạy một sự kiện? In ra mã để quét khi nhập cảnh.

Cho dù khách hàng nhận được liên kết theo cách nào, họ chỉ cần nhập thông tin thanh toán của mình và giao dịch đã hoàn tất.

hóa đơn

ứng dụng cung cấp hóa đơn không giới hạn có thể được chia sẻ với khách hàng hoặc nhà cung cấp thông qua một email hoặc liên kết đơn giản. Các tùy chọn bao gồm liên kết thanh toán và mã QR để thanh toán nhanh. Quy trình tạo từng bước đảm bảo bạn tuân thủ các mức thuế và quy định pháp lý, đồng thời bao gồm cả logo và thông tin doanh nghiệp của bạn.

Việc đánh số và tính toán được thực hiện cho bạn và các khoản thanh toán được liên kết với hóa đơn, vì vậy bạn không bao giờ mất dấu.

Sẽ hữu ích hơn nữa nếu lời nhắc được tự động hóa, nhưng bạn có thể gửi lại hóa đơn theo cách thủ công. Sắp xếp theo hóa đơn chưa thanh toán giúp việc này trở nên dễ dàng hơn. Hơn nữa, thông báo cho bạn biết khi bạn nhận được một Thanh toán SumUp.

Biên lai

Biên lai khách hàng của SumUp được tạo cho dù bán hàng trực tuyến hay trực tiếp và có thể được in bằng máy in hỗ trợ đám mây.

Khi khách hàng thanh toán trực tuyến, qua điện thoại hoặc qua đầu đọc thẻ không có máy in, biên nhận sẽ được cung cấp liên kết riêng trong email hoặc SMS xác nhận.

Biên lai có thể được bật hoặc tắt trong ứng dụng. Hơn nữa, có một tùy chọn để bao gồm thông tin thuế. Ngoài ra, khi thực hiện thanh toán tại điểm bán hàng, chỉ cần nhấn vào ‘Gửi biên lai’ và thanh toán sẽ được chuyển thẳng đến hộp thư đến của khách hàng. Ngoài ra còn có nút ‘Chia sẻ’ cho phép bạn gửi liên kết biên nhận qua các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp.

Thiết bị đầu cuối ảo

Ảo thiết bị đầu cuối SumUp cho phép bạn xử lý thẻ một cách an toàn thanh toán qua điện thoại không có đầu đọc thẻ. Bật cài đặt này và bạn có thể sử dụng nó từ ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc bảng điều khiển web trên máy tính để bàn.

Quy trình 4 bước bao gồm:

 • mở trang Terminal
 • nhập thông tin thanh toán của khách hàng
 • nhập giá
 • và nhấn nút sạc

Điều này giúp thực hiện thanh toán từ xa hoặc thanh toán mà không cần đầu đọc thẻ dễ dàng hơn nhiều vì bạn không phải gửi liên kết thanh toán.

Thẻ quà tặng

Thẻ quà tặng là một cách tuyệt vời để tăng doanh số bán hàng. Bạn có thể tạo những thứ này mà không cần cửa hàng trực tuyến và chia sẻ chúng qua mạng xã hội và các kênh khác. Giống như các liên kết thanh toán, chỉ cần một vài thao tác trên ứng dụng để tạo thẻ quà tặng liên kết. không có bổ sung Phí tổng hợp để bán thẻ quà tặng.

Tại thời điểm này đây là chỉ kỹ thuật sốnhưng không nhất thiết phải ngăn cản bạn in các thiết kế của riêng mình bằng liên kết.

Bạn có toàn quyền kiểm soát giá trị của mỗi thẻ và không nhất thiết phải có ngày hết hạn.

Tính năng thẻ quà tặng có sẵn cho hầu hết người bán, ngoại trừ:

 • dịch vụ tiếp thị hoặc bán hàng
 • ngành công nghiệp ô tô
 • du lịch
 • bảo hiểm
 • Internet
 • viễn thông
 • và một vài người khác

Điều này là do các quy định pháp lý.

Tài khoản nhân viên

SumUp khả thi đối với các thương nhân duy nhất và các doanh nghiệp lớn hơn nhờ tài khoản nhân viên. Nó cho phép ba cấp độ cho phép để xem giao dịch, hoàn trả giao dịch và truy cập vào thiết bị đầu cuối ảo nếu được kích hoạt.

Hiệu suất bán hàng được theo dõi từ tài khoản gốc, tài khoản này có thể sắp xếp các giao dịch dựa trên nhân viên đã xử lý chúng.

Báo cáo

trong này đánh giá tổng hợp, chúng tôi đã kiểm tra báo cáo, đây là điều cơ bản. Tuy nhiên, điều cốt yếu là ở đây. Bạn có thể xem và sắp xếp các báo cáo theo khung thời gian và dễ dàng xuất chúng bằng một lần nhấn.

 • Báo cáo bán hàng – Xem dữ liệu bán hàng dựa trên số lượng đã bán, phương thức thanh toán và loại thuế.
 • Báo cáo cửa hàng trực tuyến – Xem tất cả doanh số được thực hiện thông qua tính năng cửa hàng trực tuyến.
 • Báo cáo doanh thu – Xem dữ liệu doanh thu dựa trên khung thời gian, từng sản phẩm hoặc dịch vụ, phương thức thanh toán và nhân viên.
 • Báo cáo xuất chi – Xem các khoản thanh toán SumUp và phí giao dịch.
 • lệ phí – Xem tổng phí giao dịch hàng tháng.

Tất cả những gì còn thiếu là khả năng tích hợp SumUp với phần mềm kế toán yêu thích của bạn, mặc dù nó đã đi được nửa chặng đường với xuất CSV.

Tài khoản kinh doanh

Mặc dù không bắt buộc phải chấp nhận thanh toán nhưng tài khoản ngân hàng doanh nghiệp mang lại một số lợi thế. Thứ nhất, bạn nhận được thanh toán vào ngày làm việc tiếp theo để giữ cho doanh thu của bạn có thể truy cập được. Bạn cũng có thể tách tài chính doanh nghiệp và cá nhân để kế toán dễ dàng hơn. Tài khoản miễn phí và không tính bất kỳ khoản phí chuyển khoản nào tới bất kỳ tài khoản nào bằng cùng một loại tiền tệ.

Bạn cũng nhận được một Mastercard SumUp cung cấp cho các giao dịch ghi nợ. Điều này cho phép bạn truy cập ngay vào tiền của mình tại bất kỳ máy ATM nào có Mạng AllPoint và bạn có thể mua hàng tại cửa hànglà nguồn cung cấp kinh doanh hoặc cách khác.

Ngay sau khi bạn mở tài khoản, các tính năng của nó sẽ có sẵn trong ứng dụng SumUp. Bạn có thể kiểm tra số dư của mình, thực hiện chuyển khoản và tải báo cáo PDF.

Dễ sử dụng và giao diện

Ứng dụng SumUp là sạch sẽ và đáp ứng, cho dù trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hay một trong những đầu đọc thẻ độc lập. Đăng ký và thiết lập mất không quá 10 phút.

đánh giá tổng hợp trên Google Play và Apple Store là 2,8/5 và 2,9/5 tương ứng. Mặc dù đây là những điểm số tầm thường, nhưng chúng chỉ ra một số lỗi trong quá khứ dường như đã được khắc phục bằng các bản cập nhật mới hơn.

Trên thiết bị di động, màn hình chính được thu gọn, hiển thị các biểu tượng lớn hơn cho:

 • tài khoản doanh nghiệp của bạn
 • hóa đơn
 • cửa hàng trực tuyến
 • và liên kết thanh toán

Dưới đây là các liên kết nhỏ hơn đến:

 • hàng tồn kho
 • mã QR
 • thiết bị đầu cuối ảo
 • thẻ quà tặng
 • báo cáo
 • và hơn thế nữa

Bạn sẽ tìm thấy nút ‘Thanh toán’ để thực hiện giao dịch ở dưới cùng, cùng với nút ‘Bán hàng’ để xem các giao dịch trước đó.

Trên bảng điều khiển web dành cho máy tính bảng và máy tính để bàn, bạn sẽ được chào đón với tổng quan về số liệu bán hàng hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và trung bình. Trong cùng một cửa sổ, bạn cũng có thể xem khoản thanh toán cuối cùng của mình. Phần còn lại của các tính năng được liệt kê trong menu bên trái.

bảng tổng hợp

Có thể dễ dàng tìm thấy các cài đặt khác bằng cách nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng. Tại đây bạn có thể cấu hình:

 • phương thức thanh toán được chấp nhận của bạn
 • tài khoản phụ của nhân viên
 • thuế suất
 • tiền boa
 • và bạn có muốn kích hoạt tính năng in hóa đơn hay không

Ứng dụng này được thiết kế tốt và không mất nhiều thời gian để tìm thấy thứ bạn cần.

Đầu đọc thẻ SumUp

SumUp cung cấp nhiều loại đầu đọc thẻ riêng để tạo thuận lợi cho các giao dịch trực tiếp. Chúng được bán với giá một lần. Bạn chỉ bị tính phí cho mỗi giao dịch. khám phá của chúng tôi Đánh giá đầu đọc thẻ SumUp dưới đây cho mỗi thiết bị.

SumUp Solo

SumUp Solo là một kiểu dáng đẹp và hiện đại đầu đọc thẻ màn hình cảm ứng mà bạn có thể mang đi bất cứ đâu. Nó chứa một thẻ SIM với dữ liệu không giới hạn và kết nối với Wi-Fi nếu bạn thích. Ứng dụng SumUp được tích hợp sẵn. Chỉ cần mang theo trạm sạc USB và bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

đấu

solo1

Tất cả những gì bạn phải làm là đăng nhập qua tài khoản chính (hoặc tài khoản nhân viên) và nhấn vào sản phẩm bạn muốn bán. Bạn cũng có thể tính số tiền theo cách thủ công cho đợt giảm giá một lần bằng cách nhấn ngay vào ‘Thanh toán’. Thêm mô tả nhanh để xác định giao dịch sau này.

Sau đó, lật đầu đọc xung quanh để khách hàng thanh toán bằng thẻ không tiếp xúc, Google Pay hoặc Apple Pay.

Nếu tiền boa được bật, khách hàng có thể nhấn vào một trong các số tiền được đề xuất hoặc nhập số tiền do chính họ lựa chọn.

Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn có thể gửi một hóa đơn kỹ thuật số nếu khách hàng cung cấp email hoặc số điện thoại của họ.

Đón Solo cho $99.

SumUp Plus

Các Đầu đọc thanh toán thẻ SumUp Plusđầu đọc thẻ giá rẻ nhất trực tiếp từ SumUp. nó chi phí $35 một mình hoặc $49 với một cái nôi đế sạc. Nó kết nối với ứng dụng thông qua thiết bị thông minh của bạn để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch. Ở Vương quốc Anh và các khu vực khác, nó được gắn nhãn là Tổng hợp không khí.

Bản thân thiết bị có một màn hình nhỏ hiển thị tổng số tiền thanh toán và các lời nhắc liên quan. Khách hàng chạm vào màn hình để thanh toán không tiếp xúc, bao gồm Google và Apple Pay.

không khí/cộng

Đầu đọc được sạc bằng micro-USB bên ngoài Giá đỡ và có thể xử lý ít nhất 500 giao dịch khi được nạp đầy.

Tất cả các tính năng khác được xử lý thông qua thiết bị thông minh iOS hoặc Android được ghép nối của bạn. Điều này bao gồm biên lai kỹ thuật số, tiền hoàn lại, tiền boa, v.v.

Kết nối phải được duy trì thông qua Bluetooth.

In hóa đơn

In qua đám mây cho phép người bán in hóa đơn vật lý thông qua ứng dụng SumUp và máy in tương thích. Điều này bao gồm Google Cloud Print và Apple AirPrint.

Hỗ trợ khách hàng

Bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của SumUp bằng email trực tiếp tại [email protected] và bằng cách nhấp vào liên kết hỗ trợ trong ứng dụng. Mặc dù việc thiếu tính năng trò chuyện trực tiếp trên web là một điều đáng thất vọng, nhưng thật tuyệt khi thấy hỗ trợ qua điện thoại có sẵn. Tuy nhiên, các đường dây chỉ mở từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trong giờ làm việc.

Ngoài ra còn có một trung tâm trợ giúp mở rộng trong nhiều ngôn ngữ. Điều này bao gồm tất cả các chủ đề có thể tưởng tượng được, từ việc đăng ký đến các chi tiết nhỏ của mỗi đầu đọc thẻ.

Nếu bạn không thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm bằng cách duyệt qua các danh mục, thì thanh tìm kiếm sẽ hoạt động tốt.

Giá SumUp

SumUp có ba yếu tố định giá cố định cho tất cả người bán có doanh thu hàng tháng dưới 10.000 đô la. Chúng bao gồm các giao dịch trực tiếp, từ xa/trực tuyến và dựa trên hóa đơn. Không có bản dùng thử miễn phí.

 • 2,75% mỗi lần thanh toán bằng thẻ trực tiếp.
 • 3,25% + 0,15 đô la cho trực tuyến, thiết bị đầu cuối ảo, thanh toán di động và thẻ quà tặng.
 • 2,90% + 0,15 đô la cho thanh toán hóa đơn.

Tất cả các đầu đọc thẻ đi kèm với một Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Các Đầu đọc thẻ tín dụng SumUp ứng dụng là miễn phí.

Nếu bạn tạo ra doanh thu hơn 10.000 đô la mỗi tháng, bạn có thể thương lượng tỷ lệ tùy chỉnh với đội ngũ bán hàng.

Đánh giá tổng hợp – Bản án

SumUp có rất nhiều thứ dành cho các doanh nghiệp nhỏ muốn chấp nhận thanh toán thẻ nhanh chóng. Đó là giá cả phải chăng, hầu như không có chi phí thiết lập và không có phí hoặc hợp đồng hàng tháng. Ứng dụng và đầu đọc thẻ của nó cũng có đường cong học tập rất thấp.

Tuy nhiên, sự đơn giản của nó cũng là nhược điểm chính của nó. Cửa hàng trực tuyến ở mức cơ bản nhất và ứng dụng không có tính năng kế toán, CRM hoặc tích hợp để trở thành giải pháp kinh doanh chính của bạn.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *