Đánh giá phần mềm Jira

JiraSoftware

Trong những năm gần đây, nhiều nhóm đã nhận ra giá trị của phần mềm quản lý dự án. Với nó, họ có thể giải quyết những thách thức về tiến độ, tài nguyên, giao tiếp và cộng tác.

Một nghiên cứu cho thấy rằng 77% nhóm có hiệu suất cao sử dụng phần mềm quản lý dự án xuất sắc. Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng một cái, thì có rất nhiều tùy chọn—và Phần mềm Jira là một trong số đó.

Phần mềm Jira là một phần mềm quản lý dự án phổ biến hướng đến các dự án phát triển phần mềm. Tuy nhiên, nó cũng có thể hỗ trợ các loại dự án khác.

Để giúp bạn quyết định xem phần mềm này có đáng sử dụng hay không, hãy tiếp tục đọc phần chuyên sâu của chúng tôi Đánh giá phần mềm Jira.

Phần mềm Jira có đáng không?

Jira Software rất đáng giá nếu bạn cần một công cụ để quản lý các dự án phát triển phần mềm. Nói chung, đây là một trong những công cụ hợp lý nhất mà bạn có thể tìm thấy để quản lý dự án.

Mặc dù nó tốt nhất để phát triển phần mềm, nhưng bạn có thể sử dụng nó cho các loại dự án khác. Dưới đây là một số lý do khiến Jira Software xứng đáng:

khả năng tùy biến

Phần mềm Jira cung cấp tính linh hoạt tuyệt vời với các mẫu có thể tùy chỉnh đã có quy trình công việc và trường tùy chỉnh. Hơn nữa, bạn có thể sửa đổi các mẫu ngay cả sau khi thêm dữ liệu.

khả năng tiếp cận

Khả năng truy cập của Jira Software rất hiệu quả vì nó cung cấp các vai trò và giấy phép người dùng có thể thay đổi. Tính năng này cung cấp cho khách và khách hàng quyền truy cập vào các dự án hoặc vấn đề cụ thể. Tóm lại, bạn có thể kiểm soát người nào xem nhiệm vụ, dự án hoặc vấn đề nào.

Giá

Jira Software cung cấp một gói miễn phí vĩnh viễn chứa đầy các chức năng quản lý dự án thiết yếu. Nếu bạn sẵn sàng bỏ ra một số tiền mặt, bạn có thể tận hưởng nhiều tính năng hơn với các gói trả phí.

Dễ sử dụng

Jira Software có giao diện trực quan và thân thiện với người dùng dành cho các nhà phát triển. Đối với người dùng không có kỹ thuật, bạn sẽ cần thời gian để làm quen với công cụ này.

Giao diện của công cụ này đáng để học hỏi nhờ cách tiếp cận Agile đối với quản lý dự án. Hơn nữa, công cụ này có đủ mẫu để phù hợp với bất kỳ loại dự án nào bạn có.

Bảo vệ

Phần mềm Jira cho phép bạn tạo và tùy chỉnh các vai trò và quyền để bảo mật. Bằng cách này, bạn chỉ có thể cho phép những người từ các mạng đáng tin cậy truy cập vào các tác vụ và dự án của mình.

Ngoài ra, Phần mềm Jira mã hóa tất cả dữ liệu di chuyển và ở lại với AES-256. Nó cũng tuân thủ GDPR, SOC 2 và 3, ISO/IEC 27001 và 27018 cũng như PCI/DSS.

Để tăng cường bảo mật và tuân thủ, có Atlassian Access. Đăng ký này bao gồm đồng bộ hóa SSO, SCUM và Active Directory. Nó đã được bao gồm nếu bạn có Gói doanh nghiệp.

Ưu và nhược điểm của phần mềm Jira

Giống như các công cụ quản lý dự án khác, Jira Software có những ưu điểm và nhược điểm. Đây là những gì bạn có thể mong đợi khi sử dụng nó:

ưu

  • Hỗ trợ Scrum để chạy nước rút Agile
  • Hỗ trợ bảng Kanban để trực quan hóa quy trình công việc theo thời gian thực
  • Định vị, theo dõi và ghi lại lỗi dễ dàng và hiệu quả
  • Các tính năng an toàn và bảo mật tuyệt vời

Nhược điểm

  • Có thể không thân thiện với người dùng cho người mới bắt đầu và những người không phải là nhà phát triển
  • Thiếu hỗ trợ cho trò chuyện Gantt hoặc các chế độ xem dòng thời gian khác
  • Hỗ trợ hạn chế cho người dùng cần cộng tác bên ngoài

Một trong nhiều lợi thế của Jira Software là hỗ trợ Scrum và Kanban. Hai bảng này là một trong những bảng tốt nhất được thiết kế để theo dõi các dự án.

Scrum là lý tưởng để thiết lập thời hạn và theo dõi tiến độ dựa trên những thời hạn đó. Mặt khác, Kanban là để có cái nhìn trực quan hơn về các dự án và nhiệm vụ của bạn.

Dù bạn thích Kanban hay Scrum, Jira Software đều hỗ trợ cả hai—điều đó có nghĩa là bạn sẽ bớt lo lắng hơn một chút.

Mặc dù nó trực quan đối với các nhà phát triển, nhưng trường hợp này có thể khác đối với người dùng không có kỹ thuật. Là một công cụ bắt nguồn từ phát triển phần mềm, hầu hết các nhãn và thuật ngữ trong Jira Software cần phải mang tính kỹ thuật cao hơn.

Điều này dẫn đến việc người dùng không phải là nhà phát triển cần thêm thời gian để làm quen với giao diện. Hơn nữa, nó cần nhiều tính năng cơ bản hơn như lập ngân sách và lập hóa đơn.

Tính năng phần mềm Jira

Các tính năng cốt lõi của Jira Software bắt nguồn từ vai trò là một giải pháp quản lý phát triển phần mềm. Nếu các dự án của bạn sử dụng Agile, bạn sẽ thích thú với những gì Jira Software cung cấp.

Hỗ trợ Kanban và Scrum

Một trong những tính năng cốt lõi của Jira Software là hỗ trợ các bảng nhanh nhẹn hiệu quả và điển hình như Kanban hoặc Scrum. Nếu bạn tuyệt vời tại sao Phần mềm Jira được sử dụng cho Agilethiết kế của công cụ này hướng tới phương pháp hoàn thành nhiệm vụ này.

Các bảng này chia các dự án lớn và phức tạp thành các dự án nhỏ hơn, dễ quản lý hơn. Nếu bạn không sử dụng một trong hai, Jira Software có thể không hữu ích cho bạn.

Tuy nhiên, Jira Software tự hào có nhiều tính năng tập trung vào công nghệ thông tin và theo dõi dự án.

Phần mềm theo dõi dự án miễn phí

Gói miễn phí của Jira Software đã bao gồm phần mềm cơ bản để theo dõi dự án. Điều này có nghĩa là bạn có thể thực hiện các tác vụ cơ bản này mà không phải trả tiền.

Đó là một lựa chọn lý tưởng cho các dự án nhỏ sử dụng các công cụ Agile. Tất nhiên, gói miễn phí có giới hạn 10 người dùng, nhưng hầu hết các tác vụ đơn giản đều có ít người dùng hơn.

Tính khả dụng của tồn đọng

Bạn có thể liệt kê các vấn đề tồn đọng và sau đó xử lý chúng trong Scrum. Bạn cũng có thể chỉ định các vấn đề scrum theo các biến thể. Chẳng hạn, bạn có thể đặt điểm để theo dõi lỗi và các tác vụ khác.

Dòng thời gian tương tác

Dòng thời gian tương tác hữu ích cho nhiều tác vụ phần mềm như lập bản đồ công việc, phụ thuộc và phát hành phần mềm. Với các mốc thời gian, Phần mềm Jira giúp người dùng của mình giữ cho các nhóm và các bên liên quan thống nhất với nhau.

Các mốc thời gian này có sẵn trong các gói miễn phí và tiêu chuẩn. Nếu bạn muốn những cái nâng cao, bạn có thể có chúng với các gói cao cấp và doanh nghiệp.

Công cụ theo dõi thời gian

Công cụ theo dõi thời gian là một tính năng bổ sung miễn phí trong Phần mềm Jira. Nó là tùy chọn cho một số dự án nhưng có giá trị cho mục đích sử dụng cá nhân và quản lý thời gian.

Phân công vai trò

Nếu sẵn sàng trả tiền cho gói tiêu chuẩn của Jira Software, bạn có thể tận hưởng nhiều tính năng hơn như phân công vai trò. Với tính năng này, bạn có thể kiểm soát mọi truy cập của người dùng. Bạn cũng có thể gán nhiệm vụ dành riêng cho một số người dùng.

Gói tiêu chuẩn đã có nhật ký bảo mật, nghĩa là bạn có thể thấy các thành viên truy cập vào một nhiệm vụ hoặc chương trình.

Bao gồm lưu trữ tệp

Các gói tiêu chuẩn và miễn phí của Jira Software có dung lượng lưu trữ hạn chế. Tuy nhiên, bạn có thể tận hưởng dung lượng lưu trữ không giới hạn với các gói cao cấp và doanh nghiệp.

Nó có thể có ý nghĩa rất ít đối với quản lý dự án. Tuy nhiên, nó tốt hơn các tùy chọn lưu trữ đám mây khác mà bạn sẽ tìm thấy.

Quy trình công việc có thể tùy chỉnh

Phần mềm Jira cung cấp quy trình công việc có thể tùy chỉnh để linh hoạt hơn. Vì nó ánh xạ mọi loại công việc nên đây là một công cụ lý tưởng cho các dự án do công ty và nhóm quản lý.

Tiện ích mở rộng và tích hợp ứng dụng

Tất cả các gói của Jira Software đều bao gồm tính năng mở rộng sức mạnh của nó tới hơn 3000 ứng dụng và tích hợp. Do đó, bạn có thể tận hưởng công việc liền mạch bằng cách sử dụng các ứng dụng khác với công cụ quản lý dự án.

tự động hóa quy trình làm việc

Với tính năng tự động hóa quy trình làm việc của Jira Software, người dùng có thể tập trung vào công việc thiết yếu. Tính năng này cho phép các nhà phát triển tập trung vào mã vì Jira Software hiển thị trạng thái triển khai.

Nó cũng cung cấp các kho lưu trữ cho phép bạn đưa khóa phát hành vào tên nhánh, cam kết hoặc PR. Điều này sẽ tự cập nhật thông qua Jira Software.

Người dùng cũng có thể tạo và xem các nhánh, cũng như nhận các yêu cầu và cam kết. Tất cả những điều này có thể xảy ra trong bảng phát triển của Jira Software.

Giá phần mềm Jira

Jira Software cung cấp giá rẻ và minh bạch trong các gói trả phí của mình. Tuy nhiên, giá có thể đột ngột tăng vọt đối với các đội lớn. Các gói hàng tháng có thể trở nên đắt đỏ nếu nhóm của bạn có hơn 100 người dùng.

Không có giảm giá cho các nhóm nhỏ, nhiệm vụ nhẹ hoặc sử dụng cá nhân. Tuy nhiên, Jira Software có gói miễn phí cho phép bạn tận hưởng công cụ quản lý mà không phải trả bất kỳ khoản nào.

Jira Software cung cấp bốn kế hoạch: Miễn phí, Tiêu chuẩn, Phần thưởngdoanh nghiệp. Mỗi người có một mức giá hợp lý cho bao gồm của nó. Các chi tiết cũng minh bạch và người dùng có thể hiểu những gì được bao gồm.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *