Đánh giá máy quét 3D Revopoint Pop 2

revopoint pop 2 3d s wKUnO

Revopoint được hình thành vào năm 2014 khi một nhóm các nhà nghiên cứu và bác sĩ tại MIT cùng nhau tạo ra các thiết bị 3D chất lượng cao và giá cả phải chăng cho số đông. Hàng đầu của nó là Máy quét Revopoint Pop 2bắt đầu hoạt động như một chiến dịch Kickstarter.

Khi nhìn vào Revopoint Pop 2 so với Pop 1phiên bản mới sử dụng phiên bản mới nhất trong công nghệ ánh sáng cấu trúc vi mô và bây giờ tự hào có phần cứng được nâng cấp.

Nó hỗ trợ căn chỉnh hình dạng, điểm đánh dấu và tính năng màu. Ngoài ra, các hệ thống thu thập dữ liệu và căn chỉnh tự động của nó cho phép bạn lập bản đồ các bề mặt với độ chính xác 0,1mm, tạo ra các mô hình kỹ thuật số 3D có độ phân giải cao.

Pop 2 là cả hai bền và di độngvà bạn có thể bắt đầu quét tự động chỉ bằng một lần nhấn nút. Tính linh hoạt của nó làm cho nó phù hợp cho cả nghệ sĩ tại nhà và các nhà sản xuất công ty lớn.

Có cái gì trong hộp vậy?

Cái này Đánh giá máy quét 3D Revopoint Pop 2 tập trung vào sản phẩm cơ bản, mặc dù có rất nhiều phụ kiện hữu ích mà bạn có thể mua riêng. Đây là những gì trong hộp theo mặc định:

 • máy quét xách tay
 • Giá ba chân
 • Bộ dụng cụ thiết lập nhanh
 • Cáp USB A/C
 • cáp di động 2 trong 1
 • Đế giữ điện thoại
 • bảng hiệu chuẩn
 • đánh dấu
 • Blu tack
 • điêu khắc mẫu
 • Tấm nhựa
 • Thẻ bảo hành và giấy chứng nhận kiểm tra

Ngoài ra còn có một gói cao cấp bao gồm sạc dự phòng, hộp đựng và bàn xoay di động để quét luân phiên.

Máy quét 3d Revopoint Pop 2 - nội dung hộp

Thông số kỹ thuật Revopoint POP 2

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các thông số kỹ thuật và tính năng cốt lõi của thiết bị.

Cảm biến hồng ngoại kép

Pop 2 có hai cảm biến hồng ngoại ở hai bên của máy chiếu hồng ngoại chiếu một mẫu lên đối tượng của bạn để hỗ trợ quét chính xác. Trong khi đó, một máy ảnh màu thu thập dữ liệu cho bản đồ kết cấu. Nó sử dụng công nghệ ánh sáng cấu trúc vi mô hai mắt cho tốc độ và độ chính xác.

Điều này dẫn đến độ chính xác ở cấp độ chuyên nghiệp. Nó cao tới 0,05mm cho một khung hình và 0,15mm cho đám mây điểm 3D. Nhìn chung, độ chính xác trung bình của nó là 0,1mm. Vì vậy, nếu bạn đang xử lý các đối tượng phức tạp hoặc kết cấu khó, Pop vẫn có thể tạo mô hình tương tự.

Bạn sẽ khó tìm thấy mức độ chính xác này ở nơi khác khi xem xét Giá Revopoint Pop 2. Tuy nhiên, nó không phải là không có một số nhược điểm nhỏ. Thử nghiệm cho thấy xu hướng bỏ sót chi tiết trên các vật thể quá sáng bóng hoặc trong suốt. Hơn nữa, độ chính xác giảm xuống với các đối tượng phức tạp lớn hơn đòi hỏi nhiều thao tác quét xoay và cầm tay.

Các cảm biến hoạt động bên ngoài, nhưng ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể gây ra sự cố.

Máy quét 3d Revopoint Pop 2

10 khung hình mỗi giây

Tốc độ khung hình rất ấn tượng, mang đến một nhanh 10Hz/khung hình mỗi giây. Điều này áp dụng cho cả quét tĩnh, bàn xoay và cầm tay. Con quay hồi chuyển 6 Dof của nó cũng cải thiện hiệu suất hình dạng và lưu lượng hoạt động.

Cảm biến màu RGB

Đã qua rồi cái thời của những mô hình không có màu sắc hoặc phải chọn màu sắc tốt nhất thông qua phần mềm. Pop 2 sử dụng cảm biến phơi sáng toàn cầu độ phân giải cao RGB để tái tạo chính xác màu sắc nó phát hiện – ngay cả với các đối tượng nhiều màu phức tạp.

Những mô hình rực rỡ này sau đó đã sẵn sàng cho in 3dhoạt hình và thực tế tăng cường/VR.

Nếu màu không quan trọng đối với dự án của bạn, bạn có thể tắt hoàn toàn việc thu thập dữ liệu màu.

Cầm tay và bàn xoay

Máy quét có thể hoạt động cố định hoặc bạn có thể tự do di chuyển xung quanh đối tượng của bạn ở chế độ cầm tay. Để thực hiện quét cố định, bạn gắn nó vào giá ba chân và đặt nó lên bàn hoặc bề mặt tương tự. Để quét liên tục mọi góc của đối tượng, bạn sử dụng bàn xoay và sau đó định vị lại đối tượng theo cách thủ công khi cần.

Chế độ cầm tay yêu cầu bạn đóng các chân giá ba chân và giữ máy quét trước mặt, nhắm mục tiêu vào một đối tượng và di chuyển xung quanh đối tượng đó để bao gồm nó trong toàn bộ của nó.

Máy quét Revopoint Pop 2 hỗ trợ các thiết bị di động iOS và Android thông qua WiFi hoặc USB-C. Giá đỡ điện thoại kết nối với tay cầm ba chân, vì vậy bạn có một hiển thị xuất sắc khi bạn tiến hành quét. Lý tưởng nhất là bạn sẽ sử dụng tính năng này ở chế độ cầm tay, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện quét bàn xoay và cố định bằng ứng dụng.

Để có màn hình lớn hơn (thích hợp hơn cho việc quét cố định), bạn sẽ kết nối USB với máy tính xách tay hoặc máy tính của mình.

Ba định dạng tệp

Bạn có thể lưu các bản quét 3D của mình ở một trong ba định dạng tệp phổ biến – PLY, OBJ và STL. Những thứ này cho phép bạn mở tệp mô hình trong phần mềm khác để thao tác thêm hoặc gửi nó tới máy in 3D.

Âm lượng và Khoảng cách

Bạn sẽ không gặp rắc rối quét các đối tượng nhỏ vì âm lượng tối thiểu được đặt ở 20×20×20 (mm). Máy quét hoạt động tốt nhất khi bạn cách đối tượng từ 15 cm đến 40 cm. Nói cách khác, bạn không cần nhiều không gian trừ khi đối tượng của bạn đặc biệt lớn.

Điều này làm cho Pop 2 đặc biệt phù hợp với người dùng gia đình chỉ với một chiếc bàn thông thường hoặc bàn máy tính.

Trọng lượng và Kích thước

Đối với vật lý của nó thông số kỹ thuậtcác Revopoint Pop 2 chỉ nặng 195 g, vì vậy cánh tay của bạn sẽ không bị mỏi trong các buổi tập dài. Nó cũng nhỏ gọn, có kích thước 154,6×38,2×25,6 (mm). Cái này nhỏ hơn điện thoại thông minh trung bình của bạn và ngay cả khi được sử dụng cùng với giá ba chân, mọi thứ đều cảm thấy ánh sáng và di động. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó thậm chí còn nhỏ hơn, bạn có thể sử dụng phiên bản nhỏ máy quét của Revopoint.

Trường hợp sử dụng

Nếu bạn chưa quen với quét 3D, bạn có thể tự hỏi mình thực sự có thể sử dụng nó để làm gì. Các Máy quét 3D chính xác Revopoint Pop 2 đủ linh hoạt để bao gồm hầu hết tất cả các ứng dụng quét phổ biến.

Tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số

Đó là lý tưởng cho những người tạo tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và muốn sử dụng mô hình thực tế làm cơ sở cho các thiết kế của họ. Các mô hình được quét sau đó có thể được thao tác trong nhiều phần mềm khác nhau để tạo ra thứ gì đó hoàn toàn độc đáo.

in 3d

Tất nhiên, quét 3D đi đôi với in 3D. Tác phẩm nghệ thuật của bạn không nhất thiết phải ở dạng kỹ thuật số, vì Phần mềm Revopoint Pop 2 có thể xuất ra trong OBJ và STL. Bạn có thể tạo ra một thiết kế độc đáo và in nó vào thế giới thực hoặc sao chép một đối tượng hiện có và ngạc nhiên trước mức độ gần giống với thực tế của nó.

Cho dù bạn là người có sở thích tạo ra những bức tượng nhỏ vui nhộn cho chính mình, một nghệ sĩ bán các thiết kế chuyên nghiệp hay kỹ thuật đảo ngược ở quy mô công nghiệp – POP 2 có thể đóng một vai trò không thể thiếu.

Revopoint POP 2 quét 3d một hình

Vật nuôi

Trong số các tính năng độc đáo của nó là khả năng chính xác mô hình vật nuôi và động vật. Bạn có thể tạo “cặp song sinh kỹ thuật số” hoặc tiến thêm một bước và in 3D một mô hình tỷ lệ làm vật kỷ niệm hoặc đồ chơi.

Máy quét nhỏ và yên tĩnh, vì vậy nó sẽ không làm các đối tượng sống sợ hãi.

VR và AR

Bạn cũng có thể nhập các ký tự và đối tượng 3D vào các hệ thống thực tế ảo và tăng cường. Vì vậy, làm một trò chơi điện tử hoặc quét hiện vật cho một chuyến tham quan bảo tàng ảo nằm ngay trên con hẻm của nó.

Quét lại

Chính thức Phần mềm Revopoint Pop 2 được gọi là Quét Revo. Nó cung cấp một xem trước quét thời gian thực trên Windows, Mac, iOS và Android. Nó cho bạn biết nếu bạn đang ở trong phạm vi tốt hoặc nếu đối tượng ở quá gần hoặc quá xa. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn play để bắt đầu quét và tạm dừng để cho phép xoay mô hình.

Giao diện Revo Scan

Nếu bạn tìm hiểu sâu về phần cài đặt, sẽ có một loạt các chế độ khác nhau để phù hợp với các đối tượng khác nhau. Đầu tiên, bạn có thể chọn giữa quét nhanh hoặc quét có độ chính xác cao. Sau đó, có các chế độ cụ thể cho các tính năng khi sử dụng điểm đánh dấu hoặc quét khuôn mặt, đầu hoặc cơ thể. Các Revopoint Pop 2 tối chế độ là để chụp chi tiết các đối tượng đen hoặc tối.

Ở đây bạn cũng chọn có thu thập dữ liệu màu hay không.

Ngay sau khi quét xong, nó sẽ tự động tạo mô hình lưới.

Nhìn chung, phần mềm này dễ sử dụngvà bạn nhận được nguồn cấp dữ liệu video và hồng ngoại đồng thời.

Mặt khác, nó khá ngốn tài nguyên. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, nó đã sử dụng tới 10GB RAM, đây có thể là một vấn đề nếu bạn đang sử dụng một máy tầm thấp hoặc tầm trung.

Revo Scan sử dụng RAM

RevoStudio

Trong thời gian này Đánh giá Revopoint Pop 2, Tôi cũng đã thử nghiệm bộ chỉnh sửa “Studio” cho Windows. Điểm nổi bật chính là đây là một chương trình cơ bản và tốt hơn hết là bạn nên sử dụng bên thứ ba nếu muốn hoàn thành mô hình phức tạp.

Tính năng quan trọng nhất của nó là khả năng lấp lỗ đã bị bỏ sót trong quá trình quét và làm mịn bề mặt. Nếu quá trình quét gần như diễn ra suôn sẻ, thì đây là cách nhanh chóng và dễ dàng để thu dọn mô hình.

Thật không may, ngay cả khi bạn không thử bất kỳ thứ gì nâng cao, phần mềm vẫn có xu hướng bị lỗi. Hơn nữa, không có bất kỳ gợi ý hoặc giải thích nào, vì vậy những người mới bắt đầu có thể không biết bắt đầu từ đâu.

Chất lượng quét

Pop 2 đạt được ba triệu điểm mỗi giây và đầu ra mô hình độ phân giải cao. Bạn thậm chí có thể thay đổi cài đặt độ chính xác để quét nhanh hơn và hiệu quả hơn. Ví dụ: nếu bạn đang quét một đối tượng đơn giản thiếu chi tiết, thì quét nhanh là đủ.

Mặt khác, “chế độ chính xác cao” đảm bảo quá trình quét chậm nhất nhưng chi tiết nhất.

Chúng tôi đã quét một vài bức tượng bán thân đi kèm với gói hàng và khuôn mặt người. Đây là kết quả:

khuôn mặt quét 3dbức tượng bán thân được quét

Chất lượng thời gian duy nhất có thể được đặt câu hỏi là với các đối tượng đặc biệt lớn và phức tạp cần rất nhiều độ chính xác của thiết bị cầm tay. Trong những trường hợp này, đôi khi sự sai lệch cũng có thể xảy ra.

Tuy nhiên, chất lượng quét là đặc biệt tổng thể.

định giá

Các Giá máy scan Revopoint Pop 2 phụ thuộc vào gói bạn chọn. Các tiêu chuẩn là $699 và có tất cả các thiết bị cần thiết để quét cố định hoặc cầm tay. Tuy nhiên, bạn phải trả $799 cho gói cao cấp để có được bàn xoay di động. Gói này cũng bao gồm một ngân hàng điện và một trường hợp.

Giá này không bao gồm vận chuyển, được tính trong quá trình thanh toán và có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí của bạn.

Bạn nhận được một Đảm bảo hoàn tiền trong 14 ngày trong trường hợp bạn thay đổi ý định và cũng là bảo hành một năm của nhà sản xuất để bảo vệ chống lại các khiếm khuyết.

Hơn nữa, khách hàng được hỗ trợ kỹ thuật trọn đời.

Đánh giá máy quét 3D Revopoint Pop 2 – Bản án

Như là của chúng ta Đánh giá Revopoint Pop 2 cho thấy, thiết bị này chắc chắn nổi bật. Vâng, có một số trục trặc nhỏ với phần mềm và việc chụp các đối tượng lớn hơn cần một chút nỗ lực. Tuy nhiên, máy quét gấp mười lần giá của nó trở lên cũng gặp vấn đề tương tự.

Pop 2 tính di động, chất lượng và độ chính xác làm cho nó phù hợp với bất kỳ ai muốn quét cấp độ chuyên nghiệp với mức giá dành cho người dùng gia đình.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *