Đánh giá đám mây G-Core

g core labs review

Đám mây G-Core là gì?

Đám mây G-Core là một nền tảng điện toán đám mây có khả năng xử lý tải cao và metaverses. Nó cũng khá phù hợp cho các ứng dụng AI.

Trong khi sức mạnh của những gã khổng lồ như AWS, GCP và Azure tiếp tục gia tăng, G-Core Labs có sản phẩm riêng đang nhanh chóng đạt được đà phát triển. Trên thực tế, nền tảng mới này cũng mang tính toàn cầu, mạnh mẽ và an toàn.

Công ty có trụ sở tại Luxembourg này đã hoạt động từ năm 2011, chủ yếu tập trung vào ngành công nghiệp game. Trên thực tế, cái tên G-Core là viết tắt của Gaming Core, cho thấy nguồn gốc của nó nằm ở đâu. Hôm nay, nó cung cấp hơn 30 địa chỉ IP các cổng trên ba lục địa, cho phép nó hỗ trợ nhiều nhà cung cấp ứng dụng và nội dung lớn từ khắp nơi trên thế giới.

Mục đích của nền tảng điện toán đám mây, G-Core Cloud, là làm cho việc xây dựng các trang web và ứng dụng trở nên rẻ hơn và dễ dàng hơn. Nó đạt được điều đó bằng cách loại bỏ nhu cầu về phần cứng vật lý chẳng hạn như cả máy chủ chuyên dụng và lưu trữ trên mạng cục bộ.

Một trong những thế mạnh lớn nhất của nó là không hy sinh sức mạnh phần cứng để làm điều đó. Trên thực tế, nó đi kèm với tất cả các công nghệ mới nhất để hỗ trợ phát triển phần mềm hiện đại. Vào tháng 4 năm 2021, G-Core Labs là một trong những phòng thí nghiệm đầu tiên trên thế giới tích hợp Xeon Scalable (Ice Lake) thế hệ thứ 3 của Intel vào cơ sở hạ tầng đám mây của mình.

Tất cả chỉ cần một vài cú nhấp chuột và G-Core Cloud cho phép bạn triển khai vô số tài nguyên ảo từ văn phòng hoặc nhà riêng của mình. Hơn nữa, nó có sẵn mọi lúc và có thể truy cập từ mọi nơi trên thế giới.

Vì vậy, nó là tốt như bạn mong đợi?

Hãy cùng tìm hiểu.

Dịch vụ

G-Core Cloud đi kèm với một số dịch vụ nền tảng tích hợp. Đã đến lúc xem xét những điều quan trọng nhất:

Máy ảo

Nền tảng này chắc chắn làm cho việc lắp ráp máy ảo của bạn trở nên dễ dàng. Nó có hình ảnh máy ảo đã sẵn sàng, và tất cả những gì bạn phải làm là tìm ra thứ phù hợp nhất với mình. Việc triển khai các phiên bản này chỉ mất chưa đầy mười phút.

Nó cung cấp quyền truy cập duy nhất và tài khoản dùng chung, cho phép toàn bộ nhóm của bạn kiểm soát cơ sở hạ tầng ảo. Khi cần thiết, bạn cũng có thể nhanh chóng thêm nhiều ổ SSD hơn để nâng cao hiệu suất.

Bất cứ nơi nào bạn cần máy ảo của mình, bạn chỉ cần tìm và chọn một khu vực có sẵn.

Bằng cách sử dụng dịch vụ cân bằng tải riêng biệt, bạn có thể phân bổ tải cho tài nguyên đám mây của mình ở các khu vực khác nhau để đảm bảo tính khả dụng của ứng dụng ngay cả trong thời gian bùng nổ lưu lượng truy cập.

kim loại trần

Đám mây G-Core cho phép bạn triển khai các ứng dụng và dịch vụ của bạn trên các máy chủ vật lý của nó. Công ty có tài nguyên máy tính tại hơn 15 địa điểm trên khắp thế giới.

Cái khác Đám mây lõi G các dịch vụ hoạt động song song với kim loại trần, nghĩa là bạn có thể chọn những dịch vụ bạn muốn sử dụng với nó. Bằng cách đó, bạn có thể xây dựng cơ sở hạ tầng đám mây hoàn toàn linh hoạt của riêng mình.

Có thể tạo miễn phí các mạng riêng giữa các máy chủ kim loại trần của G-Core Cloud và các mạng ảo. Bạn cũng không phải trả bất cứ điều gì cho lưu lượng truy cập nội bộ.

Cũng cần đề cập rằng các đám mây khác như AWS, MS Azure và Google Cloud không cung cấp kim loại trần dưới dạng dịch vụ. Và vì đó là một giải pháp hiệu suất cao hơn so với máy chủ ảo, nên tính năng này thực sự có ích.

Thị trường ứng dụng

G-Core cung cấp các dịch vụ ứng dụng hệ thống được tạo sẵn. Đó là một danh sách 16 ứng dụng, một số trong số đó là yêu cầu chung đối với nhiều doanh nghiệp. Điều này bao gồm các hệ thống trực quan hóa dữ liệu như Grafana, dịch vụ cuộc gọi video như Meet, máy chủ trò chơi cho CS: GO, Team Fortress 2 và Ark, v.v.

lưu trữ đối tượng

Dựa vào lưu trữ đối tượng là chìa khóa khi sử dụng các nền tảng như vậy và G-Core Cloud cung cấp dịch vụ này dưới dạng dịch vụ. Bằng cách có bộ lưu trữ đám mây đặc biệt, nơi bạn có thể di chuyển mã trang web và dữ liệu của bạnbạn có thể tăng tốc các trang và hoạt ảnh của mình.

Ngoài ra, đây là một nơi tuyệt vời để lưu trữ các tệp phương tiện của bạn như video, hình ảnh, nhạc, v.v. Nhiều doanh nghiệp cũng sử dụng nó để lưu các bản sao lưu và dữ liệu như số liệu thống kê và lịch sử giao dịch.

Đám mây + CDN

G-Core Cloud có thể tích hợp với các dịch vụ nền tảng khác của công ty, vì vậy bạn có thể sử dụng nó đồng thời với toàn cầu mạng phân phối nội dung (CĐN).

Bằng cách này, bạn giảm chi phí tài nguyên máy tính của mình và có được bảng điều khiển tích hợp để sử dụng cho cả hai dịch vụ. Ngoài ra, nó giúp phân phối nội dung trên toàn cầu dễ dàng hơn, bất kể bạn ở đâu.

Những công cụ phát triển

Nhận kiểm soát truy cập được cải thiện cho tất cả các hoạt động triển khai và tài nguyên của bạn có thể giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp của bạn. Đó chính xác là những gì bạn nhận được với các công cụ dành cho nhà phát triển của G-Core Cloud.

Một lợi ích khác của dịch vụ này là bạn có thể giám sát hoạt động của người dùng từ quan điểm an toàn.

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cũng nhận được một API hiệu quả để quản lý các dịch vụ đám mây của mình và tùy chọn sử dụng Terraform.

VPN

Nó cũng có thể thiết lập VPN với G-Core. Bất kể bạn có cần chúng giữa phiên bản vật lý và phiên bản ảo hay không – Đám mây của công ty luôn hỗ trợ bạn.

Ngoài ra, bạn có được các VPN site-to-site trên toàn thế giới.

Công cụ quản lý Kubernetes

Nói chung, Công cụ quản lý Kubernetes không phải là công cụ dễ sử dụng nhất, nhưng đó không phải là trường hợp của G-Core Cloud. Họ là đơn giản để thiết lập và đi kèm với tính năng điều khiển tự động. Điều này có nghĩa là dịch vụ luôn giám sát các nút của bạn và cập nhật cũng như khởi động lại chúng khi cần thiết.

Bạn có thể chứa các vi dịch vụ của ứng dụng, di chuyển các dịch vụ hiện có và chạy chúng trong cơ sở hạ tầng của G-Core. Một cách khác để sử dụng các thùng chứa là để triển khai thử nghiệm cơ sở hạ tầng và phát triển.

Bảo vệ

Với các cuộc tấn công mạng là một mối đe dọa lớn trong thế giới kỹ thuật số, việc bảo vệ máy chủ của bạn là rất quan trọng. Với G-Core, bạn không bao giờ phải lo lắng về điều đó. Đó là bởi vì công ty cung cấp một số tính năng bảo mật xuất sắc.

Bạn lấy:

 • Bảo vệ DDoS – Giữ an toàn cho tài nguyên của bạn ở các lớp mạng (L3), vận chuyển (L4) & ứng dụng (L7).
 • Tường lửa đám mây – Bảo vệ máy chủ của bạn khỏi lưu lượng VM đến và đi.
 • Tường lửa ứng dụng web (WAF) – Ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS ở lớp ứng dụng.
 • quản lý bí mật – Cho phép bạn tải lên các tệp PKCS12 để lưu trữ chứng chỉ SSL/TLS chính, chuỗi chứng chỉ và khóa riêng trong một tệp được mã hóa.
 • Intel® SGX – Cho phép bạn tạo các vùng bộ nhớ riêng được gọi là vùng chứa được thiết kế để bảo vệ khỏi các quy trình chạy ở mức đặc quyền cao hơn bao gồm hệ điều hành, máy ảo và các quy trình khác có đặc quyền quản trị viên.

định giá

Một trong những điều người dùng yêu thích nhất ở G-Core Cloud là chính sách giá minh bạch, không dựa trên lưu lượng truy cập. Thay vào đó, bạn chỉ trả tiền cho các tài nguyên máy tính mà bạn tiêu thụ.

Đám mây của công ty là Giá cả phải chăng hơn 30–70% so với cái gọi là Big Five Clouds. Nó cũng rẻ hơn 20-30% so với các đối thủ châu Âu.

G-Core cung cấp một số gói giá cho các phiên bản tiêu chuẩn trên cả Linux và Windows:

Các cửa sổ:

 • g0-chuẩn-1-2 – từ 0,04440€/giờ – Bao gồm 1 một vCPU, RAM 2GB và băng thông lên tới 1 Gbit/s.
 • g0-chuẩn-2-4 – từ 0,08890€/giờ – Bao gồm hai vCPU, RAM 4GB và băng thông lên tới 1 Gbit/s.
 • g0-chuẩn-4-8 – từ 0,17780€/giờ – Bao gồm bốn vCPU, RAM 8GB và băng thông lên tới 1 Gbit/s.
 • g0-chuẩn-8-16 – từ 0,35560€/giờ – Bao gồm tám vCPU, RAM 16 GB và băng thông lên tới 1 Gbit/s.

Linux:

 • g0-chuẩn-1-2 – từ 0,01670€/giờ – Bao gồm 1 một vCPU, RAM 2GB và băng thông lên tới 1 Gbit/s.
 • g0-chuẩn-2-4 – từ 0,03330€/giờ – Bao gồm hai vCPU, RAM 4GB và băng thông lên tới 1 Gbit/s.
 • g0-chuẩn-4-8 – từ 0,06670€/giờ – Bao gồm bốn vCPU, RAM 8GB và băng thông lên tới 1 Gbit/s.
 • g0-chuẩn-8-16 – từ 0,13330€/giờ – Bao gồm tám vCPU, RAM 16 GB và băng thông lên tới 1 Gbit/s.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng lưu trữ khối theo yêu cầu được tính phí riêng:

 • Tiêu chuẩn – 0,10000€/giờ – Bao gồm 6 IOPS trên 1GB, băng thông 0,4 MB/s trên 1 GB.

Đánh giá đám mây G-Core – Bản án

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng đám mây tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu suất tuyệt vời và có thể mở rộng, Đám mây lõi G là một sự lựa chọn tuyệt vời. Không giống như một số tùy chọn khác trong ngành, nó cung cấp máy chủ kim loại trần và máy ảo, trong số mọi thứ khác.

Như tôi đã đề cập trong bài đánh giá G-Core Cloud này, nó phù hợp với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và địa điểm do nó có mặt ở các thị trường lớn nhất hiện có. Điều này có nghĩa là không có gì ngăn cản doanh nghiệp của bạn dùng thử nền tảng này.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *