Đánh giá ẩn danh – Nó THỰC SỰ có thể xóa dữ liệu của bạn không? [2023]

incogni review

Ẩn danh là gì?

Quyền riêng tư trên Internet được thực hiện rất nghiêm túc. Và vì một lý do tốt.

Đó là một thời đại mà bạn thông tin cá nhân có thể bị bán đi hoặc được vô số doanh nghiệp sử dụng cho mục đích tiếp thị. Điều tự nhiên là càng nhiều người càng tốt muốn kiểm soát dữ liệu của họ đang được sử dụng cho mục đích gì.

Mặc dù đôi khi, nó có thể cảm thấy một chút vô ích.

Đó là nơi mà công cụ này có ích.

cá mập lướt sóng đã phát triển Ẩn danh vào năm 2021 như một cách để xóa thông tin cá nhân của bạn khỏi các nhà môi giới dữ liệu và các trang web tìm kiếm người trên internet. Bạn có thể biết họ tốt nhất từ sản phẩm VPN của họ. Vì vậy, thật hợp lý khi họ cũng sẽ chịu trách nhiệm về Ẩn danh.

Vì vậy, nó làm gì?

Chỉ cần đặt, nó liên hệ với các nhà môi giới có thể có dữ liệu cá nhân của bạn và yêu cầu họ gỡ bỏ nó. Đó là một dịch vụ dựa trên đăng ký có thể chứng minh là vô giá đối với những người muốn kiểm soát cách thông tin của họ được sử dụng.

Ẩn danh là một công cụ khá mới, khoảng hai năm tuổi, nhưng nó đã có hơn 120 nhà môi giới dữ liệu trong cơ sở dữ liệu của nó và hơn 60 trang web tìm kiếm ngườivới kế hoạch bổ sung thêm trong tương lai.

Nhà môi giới dữ liệu là gì?

giống như tương tự dịch vụ xóa dữ liệuIncogni nhắm mục tiêu các nhà môi giới dữ liệu có thể có thông tin cá nhân của bạn.

Được rồi, nhưng chính xác thì nhà môi giới dữ liệu là gì?

họ đang các công ty thu thập thông tin từ người dùng internet và sau đó bán nó cho bên thứ ba. Họ thu thập nó từ các trang web và dịch vụ bạn truy cập và sau đó bán nó cho các công ty cho các mục đích khác nhau như tiếp thị mục tiêu.

loại thông tin gì họ có thể có trên bạn?

Đáng sợ thay, hầu như bất cứ điều gì về bạn. Tên đầy đủ, địa chỉ, nghề nghiệp, nơi bạn sống và làm việc, thói quen duyệt web và sở thích. Tất cả những điều này và hơn thế nữa…

Nói một cách đơn giản, các nhà môi giới dữ liệu là nguồn thông tin cho các doanh nghiệp khác.

nhìn thấy Đánh giá ẩn danh chỉ đề cập đến 146 nhà môi giới dữ liệu trong cơ sở dữ liệu, bạn có thể nghĩ rằng con số này là không đủ. Tuy nhiên, đây không chỉ là 130 trang web mà dữ liệu của bạn sẽ bị xóa. Thay vào đó, đây là những thực thể mà rất nhiều trang web dựa vào để lấy tài liệu của họ.

Cuối cùng, mục tiêu của Incogni là xóa hoàn toàn thông tin của bạn khỏi hầu hết Internet.

trang web tìm kiếm người bổ sung vào danh sách môi giới của họ là bản nâng cấp lớn mới nhất. Họ là ai?

Trang web tìm kiếm người cấp cho những người lạ toàn bộ quyền truy cập vào thông tin cá nhân, từ chi tiết liên hệ đến sở thích của bạn. Nó khiến mọi người bị theo dõi, quấy rối, phân biệt đối xử, lừa đảo và đánh cắp danh tính. Việc xóa dữ liệu PSS ngăn bạn trở thành mục tiêu.

Ẩn danh hoạt động như thế nào?

Hãy bắt tay vào công việc.

Incogni là một phần mềm loại bỏ dữ liệu. Nhưng làm thế nào hiệu quả là nó trong thực tế làm như vậy trực tuyến?

Yêu cầu xóa dữ liệu

Khi đăng ký, Incogni yêu cầu thông tin của bạnchẳng hạn như tên và địa chỉ của bạn.

Bây giờ, chúng tôi biết bạn đang nghĩ gì.

Có hơi nghịch lý không khi phải cung cấp thông tin như vậy để bạn có thể xóa nó? Ẩn danh có hợp pháp không trong tuyên bố xóa dữ liệu của mình?

Đây là cách nó làm việc.

Chỉ cần đặt, Incogni chỉ cần biết những gì để tìm kiếm. Nói cách khác, thông tin bạn cung cấp cho Ẩn danh sẽ đóng vai trò là ID của bạn. Đây sẽ là dữ liệu mà dịch vụ sẽ đưa ra yêu cầu xóa.

Sau khi được gửi, các nhà môi giới dữ liệu có từ 30 đến 45 ngày để trả lời.

Tất nhiên, thường xuyên hơn, chỉ mất vài ngày để nhận được phản hồi.

Và đây là nơi Lỗ hổng lớn nhất của Incogni dối trá!

Không thể biết nhà môi giới dữ liệu nào có thông tin cá nhân của bạn. Hơn nữa, sau khi quá trình hoàn tất, không có cách nào để xác nhận xem dữ liệu của bạn có thực sự biến mất hay không. Đây là một khía cạnh mà hầu hết Đánh giá ẩn danh đồng ý.

Danh sách các nhà môi giới dữ liệu

Kể từ tháng 1 năm 2023, Incogni tuyên bố có hơn 120 trong số chúng trong cơ sở dữ liệu của nó.

Điều này có nghĩa là thông tin cá nhân của bạn sẽ bị xóa khỏi mọi trang web dựa trên một trong 120 nhà môi giới này.

Nhưng như vậy đã đủ chưa?

Không cần thiết.

120 là một con số lớn, chắc chắn. Nhưng danh sách này bỏ lỡ một số người chơi nổi bật nhất trong trò chơi, như Acxiom, Epsilon hoặc Equifax. Vì vậy, sử dụng Ẩn danh sẽ xóa một phần lớn sự hiện diện trên internet của bạn, điều đó đúng. Nhưng nó sẽ không thoát khỏi tất cả.

Tuy nhiên, đó không phải là toàn bộ câu chuyện.

giống như khác dịch vụ xóa dữ liệu, Incogni liên tục thêm các nhà môi giới dữ liệu mới vào danh sách của mình. Và bất cứ khi nào một công ty mới được thêm vào, dịch vụ sẽ tự động xóa thông tin của bạn khỏi cơ sở dữ liệu của nó. Nếu bạn có một thuê bao hoạt động, đó là.

Dữ liệu của bạn được xử lý như thế nào

Nếu bạn định cung cấp cho Ẩn danh thông tin của mình, bạn rõ ràng cần phải tin tưởng nó. Vậy bạn có thể?

Khi bạn tạo tài khoản và bắt đầu sử dụng dịch vụ, Ẩn danh sẽ hoạt động. Nó sử dụng các thuật toán để dự đoán nhà môi giới dữ liệu nào có khả năng nhất để có những gì quan tâm bạn. Sau đó, thông qua giấy ủy quyền, nó thay mặt bạn yêu cầu xóa nó.

Mọi thứ đều tự động. Bạn không cần phải làm gì ngoài việc theo dõi tiến độ.

Điều quan trọng cần lưu ý là theo Surfshark, Ẩn danh chỉ khả dụng ở các khu vực sau:

  • Hoa Kỳ
  • Canada
  • liên minh châu âu
  • Vương quốc Anh
  • Thụy sĩ

Và có một lý do tốt cho việc này.

Đó là bởi vì dịch vụ chỉ có thể hoạt động với dữ liệu được bảo vệ bởi GDPR, CCPA và PIPEDA. Đó là những luật bảo vệ dữ liệu có hiệu lực ở Hoa Kỳ, Canada và hầu hết Châu Âu.

Nếu bạn sống ở khu vực không tuân theo các quy định này, thì Ẩn danh sẽ không khả dụng cho bạn.

Giấy ủy quyền là gì?

Sau khi bạn đăng ký, tại một thời điểm nào đó, bạn sẽ được yêu cầu ký giấy ủy quyền.

Đó là gì, và tại sao nó lại cần thiết?

Ẩn danh sử dụng giấy ủy quyền ĐẾN thay mặt bạn đưa ra các yêu cầu xóa dữ liệu. Đây là tài liệu cung cấp cho dịch vụ khả năng tự hoạt động.

Bằng cách ký nó, về cơ bản bạn đang nói rằng bạn đồng ý để Incogni đại diện cho bạn.

POA rất quan trọng đối với bản chất tự động của dịch vụ—đó là điều làm cho dịch vụ có thể thực hiện được và thuận tiện hơn so với việc thực hiện mọi thứ theo cách thủ công. Tất nhiên, bạn sẽ có cơ hội xem lại tài liệu trước khi ký.

Vì vậy, đây là tài liệu cho phép đưa ra yêu cầu xóa dữ liệu. Nếu bạn không ký tên, dịch vụ sẽ không thể liên hệ với các nhà môi giới dữ liệu, đây là chức năng chính của nó. Như vậy, bạn cần phải ký vào Giấy ủy quyền ẩn danh để sử dụng chương trình.

Dễ sử dụng và giao diện

Ẩn danh là một chương trình đơn giản.

Nhưng điều đó không có nghĩa là nó trần trụi. Cách xa nó.

Giao diện người dùng của nó là tự giải thích và dễ hiểu. Mọi thứ được quản lý thông qua bảng điều khiển trung tâm của hồ sơ của bạn. Đây cũng là nơi bạn có thể theo dõi tất cả các yêu cầu xóa dữ liệu của mình.

giao diện người dùng

Nhưng có nhiều hơn nữa.

Bảng điều khiển cũng bao gồm một loạt mẹo về cách xử lý quy trình tốt nhất và Câu hỏi thường gặp về chính dịch vụ.

lời khuyên

Có bất kỳ câu hỏi thêm?

Phần Trợ giúp của trang web chứa rất nhiều thông tin hữu ích về hầu hết mọi thứ bạn có thể nghĩ đến. Miễn là nó liên quan đến dịch vụ, đó là.

phần trợ giúp

Bây giờ, hãy thảo luận về cách chính xác bạn có thể theo dõi các yêu cầu của mình.

Dịch vụ xóa dữ liệu hoạt động tự động và Incogni cũng không ngoại lệ. Trên bảng điều khiển trung tâm của mình, bạn có thể xem có bao nhiêu nhà môi giới dữ liệu đã được liên hệ với các yêu cầu như vậy. Đây là tất cả các công ty mà Incogni đã xác định là có khả năng nắm giữ thông tin của bạn.

Tất cả bạn phải làm là bấm vào Kết quả đang tiến hành. Đây là nơi mà nó sẽ thú vị.

Mỗi nhà môi giới dữ liệu đó được xếp hạng dựa trên mức độ nhạy cảm của thông tin họ đang thu thập. Nó được đo bằng điểm—dữ liệu càng nhạy cảm thì điểm càng cao.

xếp hạng môi giới

Cuối cùng, bất cứ khi nào một quy trình được hoàn thành, bạn sẽ thấy nó được phản ánh trên biểu đồ bảng điều khiển.

định giá

Mô hình định giá của dịch vụ khá đơn giản.

Của bạn chi phí ẩn danh sẽ thay đổi tùy thuộc vào việc bạn có trả tiền hay không hàng tháng hoặc hàng năm. Đây là hai lựa chọn:

  • Hàng tháng—$11,49/tháng
  • Hàng năm—$69,48/năm ($5,79/tháng)

Không có cấp độ khó hiểu bổ sung, không có phí bổ sung hoặc mua hàng, đó là một mô hình đăng ký cho mọi thứ. Cả gói hàng năm và hàng tháng đều cung cấp cho bạn quyền truy cập vào toàn bộ dịch vụ và Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

Nhược điểm là không có phiên bản miễn phí cũng như bản dùng thử miễn phí của bất kỳ loại nào.

Tuy nhiên, kế hoạch hàng năm được giảm giá 50%, điều này tạo nên một thỏa thuận khá tốt.

Đánh giá ẩn danhbản án

Ẩn danh là gì?

Đó là một giải pháp mà xóa thông tin cá nhân của bạn khỏi các nhà môi giới dữ liệu và các trang web tìm kiếm người trên mạng.

Nó chỉ bao gồm một điều này, nhưng nó thực hiện nó khá nhanh chóng và hiệu quả.

Chắc chắn, nó không hoàn hảo. Nó không có sẵn trên toàn thế giới, và danh sách các nhà môi giới dữ liệu của nó không đầy đủ như nó có thể. Nhưng đó là một phần mềm giá cả phải chăng và dễ sử dụng, xử lý mọi thứ cho bạn.

Nếu bạn muốn bảo mật sự riêng tư của mình, hy vọng, chúng tôi Đánh giá ẩn danh đã cho bạn một ý tưởng về nơi bắt đầu.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *