ChatGPT có thể là ứng dụng tiêu dùng phát triển nhanh nhất trong lịch sử, đạt 100 triệu người dùng sau 2 tháng

62cc27e48da1443dbd8770e02923bd53

(Hình ảnh Sopa / Hình ảnh Getty)
  • ChatGPT có thể là ứng dụng phát triển nhanh nhất trong lịch sử với 100 triệu người dùng chỉ sau hơn hai tháng.
  • Một báo cáo của UBS cho thấy TikTok đã mất hơn 9 tháng để tiếp cận được lượng người tương tự.
  • OpenAI đang triển khai đăng ký ChatGPT trị giá 20 đô la một tháng để truy cập dễ dàng và phản hồi nhanh hơn.

ChatGPT có thể đã trở thành ứng dụng phát triển nhanh nhất trong lịch sử sau khi ước tính đạt 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, hoặc MAU, vào cuối tháng 1, một báo cáo của gã khổng lồ ngân hàng Thụy Sĩ UBS cho biết.

Chatbot do OpenAI sở hữu đã vượt qua 100 triệu MAU chỉ hơn hai tháng sau khi ra mắt — dễ dàng đánh bại tốc độ tăng trưởng của các ứng dụng lớn như TikTok và Instagram, theo ghi chú của UBS mà Insider đã xem.

TikTok đã mất chín tháng để đạt được mức người dùng tương tự; Instagram mất hai năm rưỡi; và Spotify chỉ tích lũy được 100 triệu MAU sau bốn năm rưỡi, báo cáo cho biết, trích dẫn dữ liệu từ công ty phân tích dữ liệu Similar Web.

 

 

 

Các nhà phân tích của UBS đã viết trong báo cáo: “Trong hai mươi năm sau không gian Internet, chúng tôi không thể nhớ lại tốc độ nhanh hơn trong ứng dụng internet của người tiêu dùng”.

Số lượng MAU trên ChatGPT đã tăng gần gấp đôi kể từ tháng 12 khi nó có khoảng 57 triệu, theo báo cáo. Ngoài ra, ứng dụng có trung bình 13 triệu lượt khách truy cập hàng ngày vào cuối tháng 1, so với khoảng 6 triệu lượt xem hàng ngày vào tháng trước.

Các nhà phân tích của UBS cho biết thêm trong báo cáo: “Chúng tôi không thể nhớ được một ứng dụng có thể mở rộng quy mô với tốc độ này”.

OpenAI đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider về báo cáo, được gửi ngoài giờ làm việc bình thường của Hoa Kỳ.

Các chatbot được ra mắt vào tháng 11 và đã trải qua một sự gia tăng nhanh chóng về mức độ phổ biến nhờ khả năng viết mã, viết thư xin việc và làm bài kiểm tra giống như con người một cách kỳ lạ của nó. Nó đã tích lũy được một triệu người dùng chỉ trong năm ngày.

Ngay sau đó, Microsoft đã mở rộng hỗ trợ OpenAI thông qua một đầu tư hàng tỷ đô la trong công ty AI, được công bố vào tháng Giêng. Gã khổng lồ công nghệ đã đầu tư 1 tỷ đô la vào công ty vào năm 2019.

Vào thứ Tư, OpenAI đã giới thiệu một Gói đăng ký $ 20 mỗi tháng được gọi là ChatGPT Plus, cho phép người dùng truy cập vào nền tảng mọi lúc, cũng như nhận được phản hồi nhanh hơn từ chatbot.