02 Tháng hai.2023

Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ nói với Amazon rằng việc ‘trò chơi hóa’ các kho hàng của họ có nguy cơ gây thương tích nghiêm trọng cao

Business Insider Hoa Kỳ

6e21893a69bb4131830e427c49185c00

Các cơ quan quản lý an toàn liên bang một lần nữa viện dẫn Amazon về rủi ro chấn thương đối với công nhân kho tại nhiều địa điểm hơn.

  • Amazon lại bị các cơ quan quản lý của Mỹ trích dẫn cáo buộc rằng các công nhân kho hàng của họ phải đối mặt với rủi ro chấn thương “cao”.
  • Các nhà quản lý cho biết một “hệ thống trò chơi điện tử” khuyến khích làm việc với tốc độ nhanh có thể gây thương tích.
  • Amazon cho biết họ đang hợp tác với các nhà điều tra và họ đã làm việc để giảm tỷ lệ thương tật.
  • Để biết thêm câu chuyện, truy cập www.BusinessInsider.co.za.

Theo các cơ quan quản lý an toàn liên bang của Mỹ, các công nhân kho hàng của Amazon tại nhiều địa điểm phải đối mặt với nguy cơ chấn thương cao hơn do quá căng thẳng trong công việc.

Cơ quan an toàn tại nơi làm việc của Bộ Lao động Hoa Kỳ đã viết trích dẫn cho ba nhà kho, nằm ở New York, Colorado và Idaho, nói rằng công nhân ở đó phải liên tục xử lý các vật nặng và làm việc nhanh, gây ra “nguy cơ chấn thương nghiêm trọng cao”.

Ví dụ, tại nhà kho ở New York, công nhân thường xử lý các mặt hàng nặng hơn 25 lbs, theo Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA). Trong một bức thư nhắm mục tiêu vào nhà kho ở Idaho, OSHA cho biết Amazon nên thay đổi “hệ thống trò chơi điện tử để loại bỏ các ưu đãi đối với công việc có nhịp độ quá cao.”

Amazon giới thiệu hệ thống giống như trò chơi điện tử vào kho hàng của mình vào năm 2019 với mục đích giảm bớt một số công việc cực nhọc gây mệt mỏi cho việc đóng gói, phân loại và chọn sản phẩm lên đến 11 giờ mỗi ngày – đồng thời tăng năng suất. Các trò chơi có đồ họa kiểu cổ điển và các tên như “MissionRacer”, “PicksInSpace”, “Dragon Duel” và “CastleCrafter”.

Những nhân viên đứng đầu bảng xếp hạng bằng cách vận chuyển nhiều hàng hóa hơn so với đồng nghiệp của họ sẽ kiếm được “tiền bạc” mà họ có thể chi tiêu cho quần áo và thiết bị mang thương hiệu Amazon. Việc tham gia là tự nguyện.

Cơ quan này cũng cho biết cách thức cấu trúc công việc tại các nhà kho của Amazon mà họ trích dẫn đã khiến các công nhân “xoắn, cúi và vươn người một cách vụng về để nâng vật phẩm” và cho biết họ sẽ phạt 46.875 đô la (khoảng 800.000 Rupee) cho ba người này. kho kết hợp.

07273b516073494b81a63b494c6d5ed2

Một công nhân Amazon tại một trong những trung tâm thực hiện của công ty.

Mặc dù có sự sụt giảm đáng kể so với doanh thu hàng quý hơn 100 tỷ đô la của Amazon, nhưng các khoản tiền phạt thể hiện một hành động thực thi quan trọng của cơ quan liên bang. Các khoản tiền phạt điển hình của OSHA dao động trong khoảng 3.000 đô la.

“Các phương pháp điều hành của Amazon đang tạo ra các quy trình và điều kiện làm việc nguy hiểm, dẫn đến thương tích nghiêm trọng cho công nhân”, Doug Parker, trợ lý thư ký về An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp, cho biết trong tuyên bố của OSHA hôm thứ Tư. “Họ cần phải xem xét những thương tích này một cách nghiêm túc và thực hiện chiến lược toàn công ty để bảo vệ nhân viên của họ khỏi những mối nguy hiểm đã biết và có thể phòng ngừa được này.”

Amazon cho biết họ đã giảm tỷ lệ thương tật xuống “gần 15%” từ năm 2019 đến năm 2021 và họ đã hợp tác với các nhà điều tra của chính phủ.

“Chúng tôi rất coi trọng sự an toàn và sức khỏe của nhân viên và chúng tôi không tin rằng các cáo buộc của chính phủ phản ánh thực tế về an toàn tại các trang web của chúng tôi”, đại diện của Amazon Kelly Nantel cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi cũng biết rằng sẽ luôn có nhiều việc phải làm và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để trở nên tốt hơn mỗi ngày.”

Cơ quan này cũng nhấn mạnh các giải pháp có thể giải quyết các vấn đề mà cơ quan này đã xác định, bao gồm đào tạo để giúp người giám sát phát hiện khi công nhân bị thương.

Các cơ quan quản lý cũng cho biết công việc sẽ bớt vất vả hơn nếu có giới hạn về tốc độ hoàn thành công việc và nếu các kệ được chất đầy hàng để công nhân không phải liên tục với tay quá cao hoặc quá thấp để lấy đồ.

Những người ủng hộ công nhân cũng đã kêu gọi Amazon thực hiện thay đổi cấu trúc điều đó sẽ hạn chế nguy cơ chấn thương.

Eric Frumin, Giám đốc Sức khỏe và An toàn tại Trung tâm Tổ chức Chiến lược, một nhóm liên đoàn công nhân, cho biết: “Thay vì chống lại các mệnh lệnh của liên bang để thiết kế các công việc thực sự an toàn, Amazon phải bắt đầu bằng cách thừa nhận rằng mô hình kinh doanh của họ ưu tiên tốc độ và lợi nhuận hơn là an toàn”. một tuyên bố vào thứ Tư.

Trong những tháng gần đây, Amazon đã phải hứng chịu những trích dẫn tương tự của OSHA liên quan đến rủi ro chấn thương mà công nhân phải đối mặt cũng như cách thức theo dõi và giám sát những chấn thương đó. Katherine Long của Insider đã báo cáo trước đây rằng nhân viên kho hàng của Amazon phải đối mặt với rủi ro cao hơn đáng kể về loại chấn thương mà OSHA đã trích dẫn Amazon, một loại chấn thương “cơ xương” do lao động chân tay vất vả và lặp đi lặp lại.