Bây giờ các vụ lừa đảo NFT đã kết thúc, đây là cách công nghệ sẽ trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn

NFTs 9cf18f0

Mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã nhận được rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông trong năm qua. Chắc chắn, đây một phần là hệ quả của việc những người nổi tiếng bán đấu giá NFT của họ với giá hàng trăm nghìn, nếu không muốn nói là hàng triệu đô la. Ví dụ: tweet đầu tiên của người sáng lập Twitter Jack Dorsey được bán với giá 2,9 triệu đô la (khoảng 2,4 triệu bảng Anh). Điều này tạo ra cảm giác cường điệu và địa vị người nổi tiếng, tạo ấn tượng rằng mọi người đều có thể tạo NFT và sau đó bán đấu giá nó với giá hàng triệu đô la.

Quảng cáo

Bất cứ khi nào có tiền, hoạt động vô đạo đức sẽ nổi lên. Thật không may, đó là bản chất con người. Chúng tôi đã quan sát thấy tất cả các loại lừa đảo – từ lừa đảo lừa đảo đến lừa đảo đấu thầu đến NFT giả mạo (ví dụ: OpenSea đã báo cáo rằng hơn 80 phần trăm NFT được đúc bằng công cụ đúc của nó là giả). Các thị trường NFT đã thực hiện các biện pháp để ngăn chặn hành vi gian lận trên nền tảng của họ và chúng ta sẽ thấy sự bảo vệ người tiêu dùng ngày càng tăng khi công nghệ này trưởng thành.

Tuy nhiên, chúng ta phải nhìn xa hơn sự cường điệu và lừa đảo, vì sức mạnh cốt lõi của NFT là xác thực. NFT luôn ở đây, bởi vì khả năng là vô hạn và vượt xa các bộ sưu tập cũng như các tweet hoặc ảnh của người nổi tiếng. Tương lai của NFT nằm trong các ứng dụng kinh doanh và kinh tế.

Bất cứ điều gì chúng ta làm trong cuộc sống hàng ngày đều dựa trên giao dịch. Để tạo thuận lợi cho mọi giao dịch và chuyển quyền sở hữu, xác thực là chìa khóa. Việc chuyển quyền sở hữu sẽ không xảy ra nếu không xác thực tài sản được chuyển và những người (hoặc tổ chức) đang tham gia vào giao dịch. Đây là sức mạnh thực sự của NFT, cung cấp xác thực và tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển quyền sở hữu.

NFT sẽ thay đổi hoạt động kinh doanh trong tương lai như thế nào

NFT có thể tạo ra các cơ hội sở hữu mới và tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch không khả thi trong các hệ thống truyền thống. KhốiThanh là một ví dụ cho một kịch bản như vậy. Nền tảng BlockBar bán NFT rượu hiếm hoặc độc quyền, bao gồm rượu whisky Glenfiddich 1973 và rượu rum Dictador 1976 đựng trong chai Lalique.

Các NFT xác thực các chai hiếm vật lý, được lưu trữ trong kho ngoại quan và được kiểm soát khí hậu ở Singapore. Mỗi NFT đại diện cho quyền sở hữu một chai vật lý và quyền sở hữu này có thể được chuyển nhượng hoặc bán giữa mọi người trên toàn cầu mà không cần bất kỳ ai có chai trên bàn ăn tối của họ.

Về mặt lý thuyết, việc trao đổi quyền sở hữu này có thể diễn ra trong nhiều năm, cho đến khi ai đó quyết định mở chai. Khi điều này xảy ra, NFT sẽ bị hủy nên không thể thay đổi quyền sở hữu nữa.

Loại giao dịch này không khả thi trong các hệ thống truyền thống. Xác thực một chai vật lý là một quá trình tốn kém, liên quan đến luật sư, công chứng viên hoặc các bên trung gian khác và do đó chưa từng được thực hiện trước đây. NFT cho phép giao dịch như vậy một cách hiệu quả và chi phí thấp, mở ra cơ hội sở hữu và đầu tư giá trị gia tăng.

Hơn như thế này

Giấy chứng nhận quyền sở hữu kỹ thuật số như NFT có thể chứng minh quyền sở hữu đối với bất kỳ thứ gì. Nó không giới hạn ở nội dung ảo hoặc kỹ thuật số như ảnh, video, âm thanh hoặc tweet. NFT có thể chứng minh rằng ai đó sở hữu ô tô, hoặc có giấy đăng ký kết hôn hoặc bằng đại học. Các chứng chỉ NFT này có thể được lưu trữ trong tài khoản của người dùng trên chuỗi khối và được chia sẻ khi cần. Tiện ích và mục đích của chúng không phải là tài sản hay khoản đầu tư để giao dịch, mà là xác thực chứng chỉ, giống như trong hệ thống truyền thống.

NFT có khả năng cách mạng hóa ngành bất động sản bằng cách thay thế chứng thư đất đai, quyền sở hữu và tất cả các tài liệu xác minh quyền sở hữu tài sản bất động sản bằng NFT. Các chứng chỉ NFT này có thể theo dõi và theo dõi được, đồng thời các giao dịch hoàn toàn minh bạch, điều này sẽ giảm đáng kể chi phí và thời gian xử lý bất kỳ thay đổi nào đối với tài sản hoặc thay đổi và chuyển quyền sở hữu.

Hình đại diện có thể sưu tập trên Reddit là một ví dụ điển hình và thành công của chúng là minh chứng cho sức mạnh của NFT. Mục tiêu ban đầu là trao quyền cho các nghệ sĩ sáng tạo và bán tác phẩm của họ. Các nghệ sĩ được trả tiền cho mỗi hình đại diện có thể sưu tập được bán trên nền tảng Reddit và có quyền nhận tiền bản quyền từ việc bán hàng thứ cấp ở các thị trường mở khác. Giá trị của hình đại diện này không chỉ là một bộ sưu tập đơn thuần.

Các ứng dụng kinh doanh và kinh tế cho NFT là vô tận và việc sử dụng chúng có thể tiếp tục phát triển khi chúng giúp giao dịch mượt mà hơn, an toàn hơn và minh bạch hơn, đồng thời bảo vệ quyền của người sáng tạo và cung cấp chứng chỉ xác thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *