6 khu vực tạo ra các phiên bản tuyệt vời, giá cả phải chăng của rượu vang yêu thích của bạn


Hãy xem xét những loại rượu vang Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Pinot Noir, Sauvignon Blanc và rượu vang sủi bọt này.
Quảng cáo

Hầu hết người Mỹ uống rượu vang được làm ở một trong ba nơi: California, Ý và Pháp.

Khoảng ba trong số năm chai rượu vang được tiêu thụ ở Hoa Kỳ đến từ California, theo đến số liệu thống kê từ Viện Rượu. Và số liệu nhập khẩu mới nhất cho thấy người Mỹ tiêu thụ khoảng 1,9 tỷ đô la rượu vang từ cả Ý và Pháp, trong khi nhà sản xuất nước ngoài lớn thứ ba – New Zealand – gửi ít hơn 500 triệu đô la rượu vang sang Hoa Kỳ.

Tất nhiên, không thiếu những loại rượu hiện tượng và có giá tốt được sản xuất ở California, Pháp và Ý. Bạn có thể dành cả cuộc đời để khám phá rượu vang của những nơi này và đó sẽ là một hành trình ngon miệng và hài lòng.

Nhưng nếu bạn đang muốn mở rộng một chút — để trải nghiệm điều gì đó mới mẻ, để tiết kiệm một vài đô la, hoặc cả hai — có cả những khu vực phát triển và nổi tiếng sản xuất rượu vang xuất sắc và giá cả phải chăng cho những loại rượu yêu thích của bạn.

Dưới đây là sáu loại rượu cần xem — và một số loại rượu vang hảo hạng để giúp bạn bắt đầu.

rượu-vang-vùng-tốt-giá-phải-chăng-nhất-blog0119.jpg
Tín dụng: Các vùng sản xuất rượu vang giá cả phải chăng (ảnh: kieferpix / Getty Images)

Cabernet Sauvignon từ Chile

Rượu vang Chile Cabernet Sauvignon có thể là bí mật được giữ kín kém nhất. Đất nước này có truyền thống sản xuất rượu vang hàng thế kỷ. Và, nhận ra chất lượng đất và khí hậu của nó, một số tên tuổi lớn trong ngành trồng nho của Pháp và Mỹ đã thành lập cửa hàng ở Chile vào những năm 1990. Kể từ đó, danh tiếng của khu vực chỉ được cải thiện. Nhưng trong khi các nhà phê bình liên tục đặt ra nhiều lời khen ngợi về Cabernet Sauvignon của Chile, nhiều người Mỹ vẫn chưa bắt kịp. Điều đó tốt cho bạn, bởi vì giá cả vẫn còn thấp đến mức phi lý cho những chiếc Cab có chất lượng như thế này. Tìm chai từ thung lũng Maipo, Aconcagua và Colchagua. Errazuriz Max Reserva Cabernet Sauvignon ($ 15) và Tarapacá Gran Reserva Cabernet Sauvignon ($ 19) là hai cái tốt.

Chardonnay từ Nam Phi

Thậm chí một thập kỷ trước, việc tìm kiếm đá quý ở Nam Phi sẽ đòi hỏi một số nỗ lực. Điều đó không còn đúng nữa. Từ những loại rượu mạnh mẽ, tập trung vào khoáng chất đến những chai rượu vang chịu ảnh hưởng từ gỗ sồi, gợi cảm hơn, Nam Phi đang sản xuất hàng tấn Chardonnay chất lượng cao. Khoảng 90 phút từ Cape Town, thung lũng ven biển mát mẻ Hemel-en-Aarde (tiếng Hà Lan có nghĩa là “trời và đất”) đã nhận được vô số ca ngợi. Hamilton Russell Vineyards Chardonnay ($ 36) là tuyệt vời. Nhưng bạn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn tuyệt vời, rẻ tiền từ Stellenbosch, Thung lũng sông Breede, và các khu vực khác của tỉnh Western Cape. Tìm kiếm dịch vụ từ Meerlust (14 đô la) và De Wetshof ($ 13).

Rượu vang lấp lánh từ Anh

Người hâm mộ rượu vang sủi có xu hướng nhảy lò cò giữa Champagne và Prosecco, tùy thuộc vào dịp và túi tiền của người uống. Họ đang bỏ lỡ. Trong khi nước Anh không được biết đến như một nhà sản xuất rượu vang hảo hạng theo truyền thống (nói một cách nhẹ nhàng), chất lượng sủi bọt của đất nước đang thay đổi nhận thức đó một cách vội vàng. Không quá lời khi nói rằng bạn có thể tìm thấy loại rượu vang sủi bọt của Anh sánh ngang với nhiều loại rượu Champagne hảo hạng nhất của Pháp — nhưng chỉ với một phần nhỏ chi phí. Ridgeview Bloomsbury Brut ($ 36) và Digby Fine English Leander Pink Brut ($ 65) là những người gây choáng váng.

Pinot Noir từ New Zealand và Đức

Pinot Noir là khó khăn. Và chia rẽ. Trong khi có nhiều ý kiến ​​bất đồng của các chuyên gia về vấn đề này, nhiều người đã tách Pinot thành phong cách “Thế giới cũ” và “Thế giới mới”. Trong khi Old World Pinot Noir (cụ thể là rượu vang của Burgundy) thường được nói đến là tinh tế, giàu khoáng chất và có tính axit, thì New World Pinots (chủ yếu là những loại từ California) thường được coi là một chút táo bạo hơn với trái cây cô đặc hơn.

Có NHIỀU ngoại lệ cho những định kiến ​​này. Nhưng nếu bạn có xu hướng mua và thưởng thức nhiều California Pinot Noir, hãy tìm đến các vùng Central Otago và Marlborough của New Zealand để có một số lựa chọn tuyệt vời và (tương đối) giá cả phải chăng. Dog Point Pinot Noir ($ 35) và Loveblock Pinot Noir (28 đô la) là hai để giúp bạn bắt đầu.

Nếu bạn bị thu hút nhiều hơn đối với Pinot Noirs of Burgundy, hãy nhắm giỏ hàng trực tuyến của bạn tại Đức. Mặc dù đất nước này nổi tiếng với rượu vang trắng, nhưng Pinot Noir (“Spätburgunder” trong tiếng Đức) của nó có thể rất tuyệt vời — đặc biệt là khi kết hợp với thức ăn. Chúng hơi ngon hơn một chút so với các đối tác Pháp của họ và có thể khó tìm thấy chúng. Nhưng bạn thường phải trả giá gấp đôi (ít nhất) cho cùng một chất lượng từ Pháp. Thủ tục thanh toán Rudolf Fürst Truyền thống Spätburgunder ($ 35) và Franz Keller Pinot Noir ($ 30).

Sauvignon Blanc từ Chile

Giống nho Sauvignon Blanc có xu hướng phát triển mạnh trong cùng điều kiện thích hợp với Cabernet Sauvignon. (Điều đó có ý nghĩa: Cabernet Sauvignon là sự lai tạo giữa nho Sauvignon Blanc và Cabernet Franc.) Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Chile – lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho những chiếc Cabs tuyệt vời, giá cả phải chăng – cũng đang sản xuất một số loại Sauv Blanc tuyệt vời và rẻ tiền. Nếu bạn đã quen với những quả bom trái cây nhiệt đới ngon miệng khi chi dưới 20 đô la cho Sauvignon Blanc, bạn sẽ có một bất ngờ thú vị. Thử Matetic Vineyards EQ Coastal Sauvignon Blanc ($ 17) và Arboleda Sauvignon Blanc ($ 17).

Source link

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Cửa Hàng Nhiều Người Mua

Về Chúng Tôi

Ở Đâu Giá Rẻ là webisite chuyên so sánh giá, review sản phẩm tốt, và cung cấp phiếu giảm giá khi mua hàng, hứa hẹn mang đến sự trãi nghiệm trong mua sắm tiết kiệm và thông minh nhất đến khách hàng.

Đăng Ký Bản Tin

Tham gia đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi. Bạn sẽ có cơ hội mua hàng chính hãng với giá rẻ nhất.

odaugiare.com.vn là Website chuyên so sánh giá
Ở Đâu Giá Rẻ
Logo
Register New Account
Reset Password
Danh sách so sánh
  • Total (0)
So sánh ngay
0
Shopping cart