3 cặp đôi bất ngờ cho rượu sâm panh, Theo một Somm


Sommelier Michelle Morin có những ý tưởng kết hợp tuyệt vời cho dịp đặc biệt tiếp theo của bạn.

Quảng cáo

rượu sâm banh trong ly coupe
Tín dụng: Juan Camilo Bernal / Getty Images

Đó không phải là một lễ kỷ niệm thích hợp mà không có bong bóng, cho dù bạn đang nhấm nháp Rượu sâm banh, công tố, hoặc một số chết tiệt nước lấp lánh. Đồ uống sủi bọt kết hợp tuyệt vời với rất nhiều loại thực phẩm tốt nhất cho bữa tiệc — như trứng cá muối và bất cứ thứ gì mặn.

Khi chúng tôi chuẩn bị cho đêm giao thừa, chúng tôi đã hỏi Michelle Morin, người phụ trách rượu tại Bourbon Steak Hạt Orange, nằm ở Bãi biển Waldorf Astoria Monarch, nếu cô ấy có những ý tưởng ghép nối ít điển hình hơn một chút. Cô ấy nói có, nhưng nói rõ một điều.

Morin nói: “Tôi không tin vào bất kỳ quy tắc ghép đôi nào vì toàn bộ điểm của đồ ăn và rượu đều phải là thú vị và dễ chịu,” Morin nói. “Vào cuối ngày, đó là nước ép nho. Người làm rượu muốn bạn chỉ thưởng thức nó.”

Một trong những cách yêu thích của Morin để thưởng thức Champagne cũng rất thoải mái: với khoai tây chiên. Bà nói: “Khi muối tiếp xúc với axit, nó giống như pháo hoa.

Một ổ trứng cá muối cũng không hại. Morin nói: “Chúng tôi làm món parfait trứng cá muối tại Bourbon Steak — đó là món cổ điển của Michael Mina. “Nó có bánh crème fraîche, cá hồi hun khói và một chiếc bánh kếp khoai tây chiên. Chúng tôi có một số khách đã cố gắng tự làm món này ở nhà.”

Với kiến ​​thức rằng bạn luôn có thể trở lại kinh điển, đây là một số cách kết hợp đồ ăn với Champagne bất ngờ mà Morin đề xuất.

1. Bít tết

Morin làm việc tại một nhà hàng bít tết, vì vậy tự nhiên cô ấy có rất nhiều suy nghĩ về các loại rượu kết hợp hoàn hảo cho nó, vượt xa rượu vang đỏ. Bà nói: “Lý do Champagne có tác dụng rất tốt với bít tết là do axit. “Khi bạn có chất béo, bạn muốn có thể cắt qua điều đó. Với rượu Champagne, bạn sẽ muốn thứ gì đó đậm đà hơn một chút và bổ dưỡng hơn một chút.”

Cô ấy là người hâm mộ rượu Champagnes đến từ vườn nho điền trang của gia đình Chartogne-Taillet hoặc bất cứ thứ gì được làm từ Pinot Noir quả nho. Rượu Champagne làm từ Chardonnay cũng sẽ rất ngon nếu bạn phục vụ bít tết với nước sốt kem, rượu vang trắng như béarnaise. “Champagne với bít tết thật sảng khoái,” cô nói.

Điều này cũng áp dụng cho bít tết chưa được nấu chín. “Bánh tartare bít tết sẽ rất tuyệt với rượu sâm panh hồng,” cô nói. “Gaston Chiquet là một trong những nhà sản xuất cây trồng yêu thích của tôi. Họ tạo ra một loại hoa hồng tuyệt đẹp – thứ mà chúng tôi phục vụ bằng kính. Tôi nghĩ rằng đó sẽ là một ngày lễ cực kỳ thú vị.” Morin lưu ý rằng Marion Chiquet sắp tiếp quản công việc điều hành tám thế hệ của họ và là người phụ nữ đầu tiên làm như vậy.

Công thức nấu ăn: Porterhouse Steak

2. Ceviche

Morin cho biết: “Mọi người thường không nghĩ đến món ceviche với rượu Champagne. Sở thích của cô ấy sẽ là thứ gì đó không quá cay, nhưng nếu bạn đang làm món gì đó nặng với jalapeño, hãy tìm một loại rượu Champagne có vị ngọt hơn. Tương tự với bánh đa cua cũng vậy.

Công thức nấu ăn: Ceviche cổ điển

3. Panna cotta

Kết hợp rượu vang với món tráng miệng có thể hơi phức tạp, vì bạn thường muốn rượu vang ngọt hơn món tráng miệng. Morin cho biết một demi-giây sẽ kết hợp tuyệt vời với panna cotta dừa hoặc quả mọng tươi.

Bạn có thể làm cho mọi thứ trở nên ngọt ngào hơn với Moscato d’Asti kết hợp với bánh cà rốt hoặc bánh táo. Hoặc, bỏ hoàn toàn món tráng miệng và đặt ra một món pho mát. Morin khuyên bạn nên dùng loại phô mai sữa bò nhiều kem hoặc phô mai sữa dê cứng hơn.

Công thức nấu ăn: Buttermilk Panna Cotta

Tại Bãi biển Waldorf Astoria Monarch, Morin muốn làm nổi bật các nhà sản xuất rượu nữ, cả ở California và trên toàn thế giới, vì nhiều người nổi lên như những nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp do nam giới thống trị trong lịch sử. Cô ấy đặc biệt vui mừng về những gì đang xảy ra ở Champagne. “Nó rất thú vị,” cô nói. “Đó là một khu vực rất truyền thống, nhưng có rất nhiều người có tư duy tương lai.”

Source link

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Cửa Hàng Nhiều Người Mua

Về Chúng Tôi

Ở Đâu Giá Rẻ là webisite chuyên so sánh giá, review sản phẩm tốt, và cung cấp phiếu giảm giá khi mua hàng, hứa hẹn mang đến sự trãi nghiệm trong mua sắm tiết kiệm và thông minh nhất đến khách hàng.

Đăng Ký Bản Tin

Tham gia đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi. Bạn sẽ có cơ hội mua hàng chính hãng với giá rẻ nhất.

odaugiare.com.vn là Website chuyên so sánh giá
Ở Đâu Giá Rẻ
Logo
Register New Account
Reset Password
Danh sách so sánh
  • Total (0)
So sánh ngay
0
Shopping cart