10 doanh nghiệp tốt nhất để bắt đầu vào năm 2023

5. Tiếp thị kỹ thuật số
Khi nhiều doanh nghiệp nhỏ chuyển sang trực tuyến, họ cần tìm những cách mới để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình. Đó là lúc tiếp thị kỹ thuật số xuất hiện. Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, công việc của bạn sẽ là giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trực tuyến. Điều này có thể liên quan đến Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO), tạo và quản lý các bài đăng tiếp thị trên mạng xã hội, phát triển các chiến dịch tiếp thị có trả phí cho các nền tảng truyền thông xã hội và trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, quản lý danh tiếng trực tuyến, v.v.
Nếu bạn muốn bắt đầu tiếp thị kỹ thuật số, cách tốt nhất để làm điều đó là bắt đầu blog của riêng bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng để thể hiện kỹ năng của bạn và thu hút khách hàng tiềm năng. Khi bạn có một vài khách hàng, bạn có thể bắt đầu cung cấp dịch vụ của mình trên các trang web của người làm việc tự do.
2. Tiếp thị nội dung
Đối với ý tưởng kinh doanh trực tuyến này, bạn có thể bắt đầu viết blog của riêng mình và tạo thu nhập thông qua quảng cáo hoặc làm việc với các doanh nghiệp với tư cách là một nhà văn tự do. Nếu bạn chọn làm việc với các doanh nghiệp, bạn có thể cung cấp dịch vụ của mình trên các trang web dành cho người làm việc tự do như Fiverr hoặc Upwork.
4. Phát triển và thiết kế web
Nếu bạn thành thạo máy tính và có con mắt thiết kế, thì thiết kế và phát triển web có thể là công việc kinh doanh tốt nhất để bắt đầu vào năm 2023. Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, gần như mọi doanh nghiệp đều cần có một trang web. Là nhà phát triển hoặc nhà thiết kế web, bạn có thể giúp các doanh nghiệp khác tạo trang web hoàn hảo cho nhu cầu của họ.
Để bắt đầu kinh doanh lĩnh vực này, bạn sẽ cần học một số kỹ năng thiết kế web và viết mã cơ bản. Nếu bạn chưa có những kỹ năng này, bạn có thể tham gia một số khóa học trực tuyến để học chúng. Khi bạn có các kỹ năng cần thiết, bạn có thể bắt đầu cung cấp dịch vụ của mình trên các trang web của người làm việc tự do.
7. Thiết kế đồ họa
Nếu bạn có con mắt về thiết kế, thì thiết kế đồ họa có thể là công việc kinh doanh hoàn hảo để bạn bắt đầu vào năm 2023. Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, các doanh nghiệp thành công cần đồ họa chất lượng cao cho trang web, nền tảng truyền thông xã hội và tài liệu tiếp thị của họ. Và, với tư cách là một nhà thiết kế đồ họa, bạn có thể giúp họ tạo ra những đồ họa đó.
Để bắt đầu kinh doanh lĩnh vực này, bạn cần học một số kỹ năng thiết kế cơ bản. Nếu bạn chưa có những kỹ năng này, có rất nhiều khóa học trực tuyến mà bạn có thể tham gia để học chúng. Một số ví dụ về các khóa học trực tuyến bao gồm Udemy, Skillshare và Lynda.com. Khi bạn có các kỹ năng cần thiết, bạn có thể bắt đầu cung cấp dịch vụ của mình trên các trang web của người làm việc tự do.
8. Dịch vụ giao đồ ăn
Một ý tưởng kinh doanh nhỏ tuyệt vời khác cho năm 2023 là dịch vụ giao đồ ăn. Với ngày càng nhiều người làm việc tại nhà, nhu cầu về dịch vụ giao đồ ăn ngày càng tăng. Khi điều hành một dịch vụ giao đồ ăn, công việc của bạn sẽ là giao đồ ăn từ nhà hàng đến tận nhà của mọi người.
Để bắt đầu công việc kinh doanh này, bạn cần tìm một vài nhà hàng địa phương sẵn sàng hợp tác với bạn. Khi bạn có một vài đối tác, bạn có thể bắt đầu quảng cáo dịch vụ của mình trên blog hoặc thông qua các nền tảng truyền thông xã hội. Bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ giao đồ ăn như DoorDash hoặc Postmate.
9. Bán đồ thủ công của bạn
Nếu bạn là một người sáng tạo, một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ tốt nhất để bắt đầu vào năm 2023 là bán đồ thủ công của bạn. Điều này có thể bao gồm bất cứ thứ gì từ tranh vẽ và tác phẩm điêu khắc đến đồ trang sức và quần áo.
Để bắt đầu, bạn cần tạo một danh mục công việc của mình. Sau đó, bạn có thể bắt đầu quảng bá doanh nghiệp của mình trên blog hoặc tài khoản mạng xã hội. Bạn cũng có thể bán đồ thủ công của mình trên các trang web như Etsy và Amazon Handmade hoặc tại các hội chợ thủ công địa phương và cửa hàng ký gửi. Có rất nhiều cơ hội để bán đồ thủ công của bạn, vì vậy bạn sẽ cần sáng tạo và suy nghĩ vượt trội.
11. Phát triển ứng dụng
Với ngày càng nhiều người sử dụng điện thoại thông minh, nhu cầu về ứng dụng ngày càng tăng. Và với tư cách là nhà phát triển ứng dụng, bạn có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ đáp ứng nhu cầu này. Ứng dụng được sử dụng bởi nhiều ngành khác nhau, vì vậy luôn cần có nhà phát triển ứng dụng.
Để bắt đầu kinh doanh lĩnh vực này, bạn cần học cách viết mã hoặc thuê một người biết viết mã. Một số tài nguyên có thể giúp bạn học cách viết mã bao gồm Codecademy, Udacity và Treehouse. Khi bạn có các kỹ năng cần thiết, bạn có thể bắt đầu cung cấp dịch vụ của mình trên các trang web viết lách tự do. Hoặc bạn có thể xây dựng ứng dụng của riêng mình và bán nó trên App Store hoặc Google Play.
12. Kinh doanh gia sư trực tuyến
Với ngày càng nhiều người sử dụng điện thoại thông minh, nhu cầu về ứng dụng ngày càng tăng. Và với tư cách là nhà phát triển ứng dụng, bạn có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ đáp ứng nhu cầu này. Ứng dụng được sử dụng bởi nhiều ngành khác nhau, vì vậy luôn cần có nhà phát triển ứng dụng.
Để bắt đầu kinh doanh lĩnh vực này, bạn cần học cách viết mã hoặc thuê một người biết viết mã. Một số tài nguyên có thể giúp bạn học cách viết mã bao gồm Codecademy, Udacity và Treehouse. Khi bạn có các kỹ năng cần thiết, bạn có thể bắt đầu cung cấp dịch vụ của mình trên các trang web viết lách tự do. Hoặc bạn có thể xây dựng ứng dụng của riêng mình và bán nó trên App Store hoặc Google Play.
13. Kinh doanh chải lông cho thú cưng
Chải lông cho thú cưng là một công việc kinh doanh dựa trên dịch vụ hoàn hảo cho những người yêu động vật. Trong lĩnh vực kinh doanh này, bạn sẽ cung cấp nhiều dịch vụ chăm sóc lông cho chủ vật nuôi, chẳng hạn như tắm, chải lông và cắt tỉa móng.
Để bắt đầu, bạn cần tìm một vài khách hàng và tạo danh mục công việc của mình. Sau đó, bạn có thể bắt đầu quảng bá doanh nghiệp của mình trên blog hoặc tài khoản mạng xã hội. Bạn cũng có thể bán dịch vụ của mình trên các trang web như Rover hoặc Wag.
14. Kinh doanh cung ứng y tế trực tuyến
Một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ tốt nhất để bắt đầu vào năm 2023 là kinh doanh đồ dùng y tế trực tuyến. Trong lĩnh vực kinh doanh này, bạn sẽ bán vật tư và thiết bị y tế trực tiếp cho khách hàng hoặc doanh nghiệp.
Để bắt đầu công việc kinh doanh này, bạn cần tìm một nhà cung cấp và tạo một trang web. Sau đó, bạn có thể bắt đầu quảng bá sản phẩm của mình trên blog hoặc tài khoản mạng xã hội. Bạn cũng có thể đăng ký một nền tảng thương mại điện tử như Shopify hoặc BigC Commerce.
SEO hoặc Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa là quá trình tối ưu hóa trang web cho Google và các công cụ tìm kiếm khác với mục tiêu kiếm được mức lưu lượng truy cập web cao hơn và cải thiện khả năng hiển thị của trang web. Là một nhà tư vấn SEO, bạn sẽ giúp các doanh nghiệp cải thiện trang web của họ để nó xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.
Để bắt đầu công việc kinh doanh này, bạn cần tạo một trang web và quảng bá dịch vụ của mình. Bạn cũng có thể đăng ký một nền tảng làm việc tự do như Upwork hoặc Fiverr. Khi bạn có một vài khách hàng, bạn có thể bắt đầu cung cấp dịch vụ của mình.